Chàng trai 15 tuổi giả danh giám đốc CIA xâm nhập hệ thống tình báo Mỹ

Can Viec Lam, Can Tim Viec, Tim Viec o my, Lam Nail, Can tho nail, Can lam nghe nail, website vietnam, website Vietnam o my, website nguoi viet, rao vat website, website rao vat, rao vat ban, rao vat cho thue, rao vat viet lam, rao vat dich vu, dich vu vietnam, dich vu nguoi viet, dich vu o my, dich vu o hoa ky, dich vu vietnam o hoa ky, dich vu vietnam o my, Vietnamese businesses, vietnamese website, vietnamese website in the united states, vietnamese,suc khoe, tin tuc vietnam, vietnam tin tuc, dang bao mien phi, dang bao tren internet, dang bao lam nail, bao nail, dang quang cao, dang quang cao lam nail, dang quang cao ban tiem, dich vu vietnam, dich vu vietnam o my, dich vu vietnam o hoa ky, giai tri vietnam, cho thue o my, cho thue o hoa ky, nguoi viet cho thue, dang quang cao cho thue, dang quang cao de ban, Tim viec o Cali, TimViec o California, Tim viec o Texas, Tim Viec o Florida, Tim viec o Arizona, Lam nail o California, Tim Viec nail o California, chua o hoa ky, chua o my, nha tho o hoa ky, nha tho o my, tim ban, tim nguoi

Thanh niên người Anh Kane Gamble đang bị đưa ra xét xử vì hành vi giả danh giám đốc Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) để xâm nhập và đọc các tài liệu tuyệt mật về hoạt động tình báo của Mỹ ở Afghanistan và Iran 3 năm trước.
Ba năm trước, dư luận thế giới vô cùng ngạc nhiên khi một cậu bé 15 tuổi, sống cùng mẹ tại Leicestershire, Anh lại có thể xâm nhập và tiếp cận hàng loạt thông tin tình báo tuyệt mật của Mỹ.

Telegraph đưa tin 19/1, Gamble đã sử dụng thủ thuật lừa đảo khá tinh vi khi giả mạo người khác và thao túng nhằm khai thác thông tin mật các nạn nhân, từ đó xâm nhập vào tài khoản của một số nhà lãnh đạo tình báo hàng đầu nước Mỹ.

Ban đầu, Gamble gọi điện tới một công ty viễn thông, tự xưng mình là John Brennan, giám đốc CIA và khai thác thông tin để truy cập vào máy tính của ông Brennan. Sau đó, cậu tiếp tục đánh lừa nhân viên hỗ trợ của FBI rằng cậu ta là Mark Giuliano, phó giám đốc FBI thời bấy giờ. Từ đó, Gamble đã giành được quyền truy cập cơ sở dữ liệu và tiếp cận hàng loạt tài liệu mật liên quan tới hoạt động tình báo của Mỹ ở Afghanistan và Iran.

Theo Telegraph, Gamble cũng đã nhằm tới cựu Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Jeh Johnson và giám đốc cơ quan tình báo quốc gia dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Tại phiên tòa, Gamble được cho là đã nhạo báng các nạn nhân trên mạng Internet, tung thông tin cá nhân của họ công khai, “khủng bố” họ với hàng loạt các cuộc gọi và tin nhắn, tải nội dung đồi trụy vào máy tính của họ, giành quyền kiểm soát máy tính bảng, TV của các nạn nhân.

Thẩm phán Justice Haddon-Cave cho biết Gamble đã kiểm soát các nạn nhân và hành hạ, cũng như khiến cho cuộc sống của họ tồi tệ hơn.

Lý do được Gamble đưa ra hồi năm 2015 cho những hành vi trên là do cậu bất đồng với chính phủ Mỹ và quyết định hành động. Công tố viên John Lloyd-Jones cho rằng đó là một quan điểm sai lầm. Vì thực tế, những gì mà Gamble làm là thao túng người khác và đánh cắp thông tin mật.

Gamble đã bị cáo buộc 10 tội danh liên quan tới hành vi phạm pháp trên máy tính. Theo cáo trạng chi tiết, Gamble đã tấn công vào tài khoản mạng Internet của ông Brennan, sau đó gọi điện tới nhân viên của nhà mạng để lấy thông tin về câu hỏi bảo mật và chiếm quyền kiểm soát thành công máy tính cá nhân của ông Brennan. Sau đó, Gamble tiếp tục tấn công vào tài khoản mạng xã hội AOL, thư điện tử, danh bạ, thậm chí máy tính bảng của vợ ông Brennan.

Gamble cũng dùng cách thức quen thuộc để tấn công ông Jeh Johnson và xâm nhập vào hệ thống tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại trước khi quấy rối và gửi thông điệp đe dọa vợ chồng cựu Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ.

Khi bước sang tuổi 16, Gamble thậm chí đã tấn công 2 lần vào cơ sở dữ liệu của FBI, mà theo công tố viên Lloyd-Jones: “Đây là cửa ngõ tiếp cận và cung cấp thông tin cho các cơ quan hành pháp, các nhóm tình báo, các cơ quan tư pháp hình sự”.

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

Premium Red

 • Post ID:#514852

  Category HIỂU BIẾT Subcategory Added Jan 19, 2018 Nhấp Vào Rating
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Expire January 1, 1970, 12:00 am

  HIỂU BIẾT

  Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com