Hà Nội rét dưới 10 độ C, Mẫu Sơn băng giá phủ trắng

Can Viec Lam, Can Tim Viec, Tim Viec o my, Lam Nail, Can tho nail, Can lam nghe nail, website vietnam, website Vietnam o my, website nguoi viet, rao vat website, website rao vat, rao vat ban, rao vat cho thue, rao vat viet lam, rao vat dich vu, dich vu vietnam, dich vu nguoi viet, dich vu o my, dich vu o hoa ky, dich vu vietnam o hoa ky, dich vu vietnam o my, Vietnamese businesses, vietnamese website, vietnamese website in the united states, vietnamese,suc khoe, tin tuc vietnam, vietnam tin tuc, dang bao mien phi, dang bao tren internet, dang bao lam nail, bao nail, dang quang cao, dang quang cao lam nail, dang quang cao ban tiem, dich vu vietnam, dich vu vietnam o my, dich vu vietnam o hoa ky, giai tri vietnam, cho thue o my, cho thue o hoa ky, nguoi viet cho thue, dang quang cao cho thue, dang quang cao de ban, Tim viec o Cali, TimViec o California, Tim viec o Texas, Tim Viec o Florida, Tim viec o Arizona, Lam nail o California, Tim Viec nail o California, chua o hoa ky, chua o my, nha tho o hoa ky, nha tho o my, tim ban, tim nguoi

Sáng 30-1, nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội 9,9 độ C, học sinh tiểu học, mầm non được nghỉ học. Tại Mẫu Sơn, nhiệt độ âm 1,6 độ C, băng giá phủ trắng xóa khu du lịch này.
Tại cổng các trường tiểu học của Hà Nội sáng 30-1 đều có biển thông báo cho học sinh nghỉ học. Các bậc phụ huynh còn nhận được thông báo nghỉ học thông qua hệ thống liên lạc điện tử (tin nhắn điện thoại).

Đề nghị phụ huynh chủ động cho trẻ ở nhà

Theo quy định của Bộ GD-ĐT và thông báo của Sở GD-ĐT Hà Nội từ đầu năm 2018, phụ huynh học sinh theo dõi bản tin thời tiết buổi sáng trên Đài truyền hình Việt Nam hoặc Đài truyền hình Hà Nội, nếu nhiệt độ xuống dưới 10 độ thì chủ động cho trẻ ở nhà.

Tuy nhiên, theo ban giám hiệu nhiều trường tiểu học, nhà trường vẫn bố trí giáo viên và tiếp nhận các học sinh trong trường hợp cha mẹ không nắm tình hình, vẫn cho con đến trường.

Nhiều trường mầm non ở Hà Nội vẫn hoạt động bình thường để đáp ứng nhu cầu trông giữ trẻ. Nhưng các trường đều có thông báo khuyến khích cha mẹ học sinh cho con ở nhà nếu có điều kiện trông giữ trẻ.

Ngày 30-1, trên 20 tỉnh khu vực phía Bắc cũng có nhiệt độ xuống dưới 10 độ C. Trong đó nhiều tỉnh như Hà Giang, Sơn La, Điện Biên, Cao Bằng, Lạng Sơn, nền nhiệt giảm xuống chỉ 3-5 độ.

Trong đó có nhiều điểm chỉ 1-2 độ như Đồng Văn-Hà Giang, Sa Pa-Lào Cai, Mẫu Sơn-Lạng Sơn, Tam Đảo-Vĩnh Phúc, nhiệt độ chỉ 1,7-1,8 độ C.

Tại Hà Giang hiện tại nhiệt độ chỉ 5-8 độ C, hàng loạttrường học đã cho học sinh nghỉ học. Tuy nhiên nhiều trường học lo lắng nếu tình hình này kéo dài sẽ không đảm bảo kế hoạch dạy học.

Vì thế ở Hà Giang, Lào Cai, Lạng Sơn, Cao Bằng, nền nhiệt 8-10 độ, học sinh vẫn đi học bình thường. Chỉ khi rét hơn thì mới được nghỉ.

Nhiều trường bán trú tại các tỉnh vùng cao có nhiệt độ xuống quá thấp cho học sinh nghỉ học nhưng ở trong khu nội trú. Các trường tăng cường đốt lửa sưởi ấm cho học sinh và kêu gọi các tấm lòng hảo tâm giúp đỡ hỗ trợ quần áo ấm cho học sinh chống rét.

Mẫu Sơn: âm 1,6 độ C
Sáng 30-1, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lạng Sơn cho biết nhiệt độ tại khu du lịch Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) lúc 7h sáng cùng ngày là âm 1,6 độ C. Băng giá xuất hiện dày đặc trên trên cây cỏ, tường nhà của khu du lịch này.

Cơ quan khí tượng cho biết từ sáng qua đến nay, nhiệt độ tại Mẫu Sơn chỉ dao động từ âm 1,6 đến âm 1,4 độ C, gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Tại các khu vực trong tỉnh Lạng Sơn, nhiệt độ đều giảm mạnh từ 6-8 độ.
Để chủ động đối phó với tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, bảo vệ sức khỏe của nhân dân và an toàn cho đàn vật nuôi, UBND tỉnh Lạng Sơn đã có công điện khẩn gửi các sở ban ngành, UBND các huyện, thành phố.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các trường THPT, phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố chủ động hướng dẫn các biện pháp phòng chống rét cho học sinh các cấp; nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không bắt buộc phải mặc đồng phục vào những ngày rét; không tổ chức các hoạt động ngoài trời khi có rét đậm, rét hại.

Tạm dừng các hoạt động hội thi thao giảng phải huy động sự tham gia của học sinh mầm non, tiểu học, THCS và hướng dẫn cụ thể việc nghỉ học khi nhiệt độ xuống thấp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các trường bán trú, trường phổ thông dân tộc nội trú phải tăng cường các biện pháp chăm sóc và phục vụ học sinh.

Các cơ sở khám, chữa bệnh bảo đảm việc phòng chống rét cho người bệnh trong quá trình khám, chữa bệnh. Nơi chờ khám, chữa bệnh phải kín gió, có đủ chăn, đệm, lò sưởi, phương tiện bảo đảm cho người bệnh được giữ ấm trong thời gian khám và điều trị tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, tỉnh chỉ đạo khẩn trương thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống rét cho đàn vật nuôi, cây trồng trên địa bàn. Chỉ đạo các hộ gia đình đưa gia súc thả rông về chuồng trại để chăm sóc.

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

Premium Red

 • Post ID:#527038

  Category HIỂU BIẾT Subcategory Added Jan 30, 2018 Nhấp Vào Rating
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Expire January 1, 1970, 12:00 am

  HIỂU BIẾT

  Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com