Libya “nóng” trở lại, giao tranh khốc liệt ở thủ đô khiến ít nhất 20 người chết

Can Viec Lam, Can Tim Viec, Tim Viec o my, Lam Nail, Can tho nail, Can lam nghe nail, website vietnam, website Vietnam o my, website nguoi viet, rao vat website, website rao vat, rao vat ban, rao vat cho thue, rao vat viet lam, rao vat dich vu, dich vu vietnam, dich vu nguoi viet, dich vu o my, dich vu o hoa ky, dich vu vietnam o hoa ky, dich vu vietnam o my, Vietnamese businesses, vietnamese website, vietnamese website in the united states, vietnamese,suc khoe, tin tuc vietnam, vietnam tin tuc, dang bao mien phi, dang bao tren internet, dang bao lam nail, bao nail, dang quang cao, dang quang cao lam nail, dang quang cao ban tiem, dich vu vietnam, dich vu vietnam o my, dich vu vietnam o hoa ky, giai tri vietnam, cho thue o my, cho thue o hoa ky, nguoi viet cho thue, dang quang cao cho thue, dang quang cao de ban, Tim viec o Cali, TimViec o California, Tim viec o Texas, Tim Viec o Florida, Tim viec o Arizona, Lam nail o California, Tim Viec nail o California, chua o hoa ky, chua o my, nha tho o hoa ky, nha tho o my, tim ban, tim nguoi

Ít nhất 20 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương trong các cuộc đụng độ nổ ra hôm qua 15/1 tại thủ đô Tripoli của Libya. Giao tranh giữa các nhóm vũ trang khiến sân bay ở đây phải đóng cửa trong khi nhiều máy bay bị phá hủy.
Theo truyền thông địa phương, giao tranh bắt đầu nổ ra từ sáng 15/1 giữa hai nhóm vũ trang đối lập. Các nhóm này được trang bị nhiều loại vũ khí từ hạng nhẹ tới hạng nặng.

Đụng độ xảy ra giữa Lực lượng ngăn chặn đặc biệt (SDF) – một trong những nhóm phiến quân mạnh nhất ở Tripoli và một đơn vị vũ trang của Lữ đoàn 33 từ Tajoura, vùng ngoại ô thành phố.

Giới chức sân bay Mitiga buộc phải tạm thời đóng cửa sân bay này, hủy tất cả các chuyến bay đến và đi. Trong khi đó, theo phóng viên của Reuters, các máy bay ở đây, trong đó có một chiếc Airbus A319 của hãng hàng không Afriqiyah Airways bị hư hại do các cuộc giao tranh.

Bộ Y tế Libya cho biết, cuộc đụng độ ngày 15/1 khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, 60 người bị thương, trong đó có cả dân thường.

Các cuộc giao tranh nhỏ lẻ cũng từng xuất hiện ở Tripoli thời gian gần đây, song đây là giao tranh khốc liệt nhất và gây nhiều thương vong nhất.

Mitiga vốn là một căn cứ không quân gần trung tâm thủ đô Tripoli. Tuy nhiên, sân bay này bắt đầu tiếp nhận các chuyến bay dân sự sau khi sân bay quốc tế ngừng hoạt động năm 2014. Sân bay này nằm gần một nhà tù, nơi giam giữ khoảng 2.500 tù nhân, trong đó có cả các nghi phạm Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Thủ đô Tripoli do các nhóm vũ trang kiểm soát kể từ cuộc nổi dậy năm 2011 nhằm lật đổ nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi. Ở Libya tồn tại hai chính quyền đối lập kể từ năm 2014 khi hầu hết các phái đoàn ngoại giao sơ tán sang nước Tunisia láng giềng.

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

Premium Red

 • Post ID:#510284

  Category HIỂU BIẾT Subcategory Added Jan 15, 2018 Nhấp Vào Rating
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Expire January 1, 1970, 12:00 am

  HIỂU BIẾT

  Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com