Long An: Đổ xô đi xem khối đá… nổi trên mặt nước

http://dantri.com.vn/xa-hoi/do-xo-di-xem
Language:
× Most of the information, articles and videos is pulled straight from the internet. If you LIKE and WANT to see more of similar articles, click on this link to be transferred straight to the source of that website. (Please note: we are not liable should there be any virus or malware from the source website.)

Ngày 15/1, ông Nguyễn Văn Thật – Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Cần Đước tỉnh Long An cho biết, người dân địa phương và những người sống xung quanh khu vực đã hạn chế đến xem khối đá nổi ở vùng hạ thuộc xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước.
Lãnh đạo huyện Cần Đước đã giao cho Ban quản lý chùa Ông quản lý khối đá trên cơ sở bảo đảm không để xảy ra hành vi mê tín dị đoan. Nhờ đó, người dân đến xem rất ít, giảm so với ngày đầu phát hiện khối đá khoảng 80 – 90%, an ninh trật tự tại địa phương đã ổn định trở lại.

Theo nhận định của các ngành chức năng, đây là dạng đá bọt biển – loại đá hình thành từ dung nham núi lửa, có chứa nhiều bọt khí bên trong. Loại đá bọt biển này lâu ngày tích tụ thành đá, phía trong có dạng hạt như bong bóng thổi, ở Việt Nam có rất nhiều. Đá này khi khô càng nhẹ, xuống nước sẽ nổi trên mặt nước.
Trước đó, chiều 13/1, người dân ấp Chợ, xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước (tỉnh Long An) phát hiện một vật thể lạ có hình dáng giống như một khối đá, khối lượng khoảng 0,5 m3 và nổi trên mặt nước Kinh Nước Mặn. Nhiều người người dân thấy đá nổi thì rất hiếu kỳ, đã kéo đến xem gây mất an ninh trật tự khu vực.

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

HIỂU BIẾT

Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com