Nga yêu cầu Mỹ chứng minh Moscow giúp Bình Nhưỡng lách trừng phạt

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/n
Language:
  × Most of the information, articles and videos is pulled straight from the internet. If you LIKE and WANT to see more of similar articles, click on this link to be transferred straight to the source of that website. (Please note: we are not liable should there be any virus or malware from the source website.)

  Ngoại trưởng Nga cho biết Mỹ vẫn chưa thể đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Moscow giúp Bình Nhưỡng lách lệnh trừng phạt từ Liên Hợp Quốc.
  "Họ hay nói 'chúng tôi có thông tin nhưng nó là bí mật'", AFP dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại cuộc họp báo ngày 19/1. "Chúng tôi cần có những thực tế để tổ chức đàm phán cụ thể, kỹ lưỡng" về các lệnh trừng phạt.

  Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó cáo buộc Nga "không giúp Mỹ chút nào trong vấn đề Triều Tiên", quốc gia đang chịu nhiều lệnh trừng phạt vì chương trình hạt nhân và tên lửa. Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nói Nga cung cấp nhiên liệu cho Triều Tiên, bất chấp các nghị quyết Liên Hợp Quốc cấm hoạt động này.

  Ông Lavrov lưu ý rằng Hội đồng Bảo an có ủy ban chuyên trách về việc tuân thủ lệnh trừng phạt. "Không có đơn tố cáo nộp cho ủy ban tức là không có sự việc cụ thể nào", ông nói.

  Mỹ là quốc gia đi đầu trong nỗ lực thúc đẩy Hội đồng Bảo an tăng cường trừng phạt kinh tế với Triều Tiên, như áp đặt hạn chế cung dầu thô, nhiên liệu cho Bình Nhưỡng được thông qua hồi tháng 12/2017. Nga và Trung Quốc cho rằng không thể giải quyết khủng hoảng Triều Tiên chỉ bằng lệnh trừng phạt.

  Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

  Premium Red

  E-mail người chủ của quảng cáo này

  Post ID:#514884

  Category HIỂU BIẾT Subcategory Tin Tức trên Thế Giới Added Jan 19, 2018 Nhấp Vào 10 Rating
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Expire

  HIỂU BIẾT

  Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com