Pháo kích dữ dội, Thổ Nhĩ Kỳ chiếm ngọn núi Tây Bắc Syria

http://soha.vn/phao-kich-du-doi-tho-nhi-
Language:
  × Most of the information, articles and videos is pulled straight from the internet. If you LIKE and WANT to see more of similar articles, click on this link to be transferred straight to the source of that website. (Please note: we are not liable should there be any virus or malware from the source website.)

  Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/1 đã chiếm được một vị trí chiến lược của lực lượng người Kurd ở Syria, qua đó tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch “Nhành Ôliu” tại quốc gia Trung Đông này. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh những căng thẳng trong quan hệ với Mỹ đang có chiều hướng gia tăng.
  Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn nguồn truyền thông khu vực cho hay, Bộ chỉ huy chiến dịch “Nhành Ôliu” đã ra tuyên bố nêu rõ, sau vài ngày do tầm nhìn hạn chế vì mưa lớn và sương mù, các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ cùng với pháo binh đã tận dụng điều kiện “trời quang, mây tạnh,” đánh chiếm núi Barsaya, gần vùng Afrin do người Kurd kiểm soát ở Tây Bắc Syria. Khu vực này có vị trí quan trọng khi nhìn ra cả các thị trấn Kilis và Azaz, nằm sát biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.
  Theo ghi nhận tại thực địa, các cuộc không kích và pháo kích của Thổ Nhĩ Kỳ trong ngày 28/1 thậm chí còn dữ dội hơn những ngày trước đó. Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết đã có 42 dân thường thiệt mạng kể từ ngày 20/1, trong đó có 12 trẻ em. Trong khi đó, Ankara đã phủ nhận việc nã pháo nhằm vào các khu vực dân cư.
  Hôm 20/1, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch quân sự mang tên "Nhành Ôliu" nhằm đánh bật các tay súng thuộc lực lượng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) tại Afrin. Thổ Nhĩ Kỳ luôn coi YPG là một tổ chức khủng bố vì có quan hệ với các tay súng thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) vốn bị cấm hoạt động ở nước này.
  Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 28/1 tuyên bố các lực lượng của nước này sẽ quét sạch các phần tử khủng bố ở toàn bộ khu vực biên giới với Syria. Đây là một dấu hiệu cho thấy cuộc tấn công kéo dài 9 ngày qua của Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực Afrin có thể sẽ được mở rộng thêm nữa. Phát biểu tại cuộc họp của đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền diễn ra ở tỉnh miền Bắc Amasya, ông Erdogan đồng thời khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đảm bảo những người tị nạn Syria ở nước này có thể trở về quê nhà một khi khu vực biên giới sạch bóng phiến quân./.

  Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

  Premium Red

  E-mail người chủ của quảng cáo này

  Post ID:#525494

  Category HIỂU BIẾT Subcategory Tin Tức trên Thế Giới Added Jan 29, 2018 Nhấp Vào 15 Rating
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Expire

  HIỂU BIẾT

  Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com