Hong Kong hủy bỏ bắn pháo hoa chào mừng năm mới, dành tiền hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ tai nạn xe buýt thảm khốc

http://kenh14.vn/hong-kong-huy-bo-ban-ph
Language:
× Most of the information, articles and videos is pulled straight from the internet. If you LIKE and WANT to see more of similar articles, click on this link to be transferred straight to the source of that website. (Please note: we are not liable should there be any virus or malware from the source website.)

Trưởng đặc khu Hong Kong, bà Carrie Lam đã ra quyết định hủy màn bắn pháo hoa chào mừng năm mới như một lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử nạn trong vụ lật xe buýt hai tầng thảm khốc hôm 10/2 vừa qua.
Màn trình diễn pháo hoa dự định sẽ diễn ra vào ngày 17/2 (tức mùng 2 Tết âm lịch) ở Hong Kong sẽ bị hủy bỏ để tưởng niệm những người đã mất trong tai nạn xe buýt 2 tầng khiến 19 người chết và 65 người bị thương hôm 10/2 vừa qua.

Theo South China Morning Post, chiếc xe gặp nạn là xe buýt hai tầng chở hành khách di chuyển từ trường đua ngựa Sha Tin về quận Đại Bộ, thuộc khu vực Tân Giới ở Hong Kong. Theo truyền thông Hong Kong, chiếc xe bị lật ngang và hư hại gần như hoàn toàn.
Chiếc xe buýt hai tầng chở hành khách di chuyển từ trường đua ngựa Sha Tin về quận Đại Bộ, thuộc khu vực Tân Giới ở Hong Kong đã gặp nạn khiến 19 người tử vong.

Trưởng đặc khu Hong Kong, bà Carrie Lam đã đưa ra quyết định trên vào ngày 12/2, đồng thời yêu cầu các quan chức không tham dự các bữa tiệc lớn trong vòng 1 hoặc 2 tuần tới.

Bà Lam cho hay chính quyền đã thông báo quyết định tới nhà ủng hộ của sự kiện bắn pháo hoa, Chevalier International Holdings. Số tiền dành cho màn trình diễn pháo hoa chào mừng năm mới sẽ được gửi tới giúp đỡ gia đình các nạn nhân trong vụ lật xe buýt nghiêm trọng.

Theo kế hoạch, buổi bắn pháo hoa sẽ diễn ra từ 8h tối ngày 17/2 và kéo dài 23 phút. Các nhà tổ chức dự định sẽ phóng 29.000 quả pháo hoa với nhiều hình thù đặc trưng cho năm mới như hoa đào, thỏi vàng và chú chó từ Cảng Victoria.
Theo kế hoạch, buổi bắn pháo hoa sẽ diễn ra từ 8h tối ngày 17/2 và kéo dài 23 phút tại Cảng Victoria nhưng đã bị hủy bỏ.

Trả lời phỏng vấn của báo chí, bà Lam cho biết một ủy ban độc lập đã được thành lập để điều tra về vụ tai nạn này. Ngay ngày 11/2, rất nhiều tổ chức từ thiện đã cùng nhau huy động được số tiền quyên góp lên tới 21 triệu đô Hong Kong để giúp đỡ những gia đình có người gặp nạn. Con số này hiện đã lên tới 42,5 triệu đô Hong Kong.

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

Premium Red

E-mail người chủ của quảng cáo này

Post ID:#535822

Category HIỂU BIẾT Subcategory Tin Tức trên Thế Giới Added Feb 12, 2018 Nhấp Vào 5 Rating
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Expire

HIỂU BIẾT

Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com