Khách vào bến xe tăng vọt, nhiều tuyến đường kẹt cứng

https://tuoitre.vn/khach-vao-ben-xe-tang
Language:
× Most of the information, articles and videos is pulled straight from the internet. If you LIKE and WANT to see more of similar articles, click on this link to be transferred straight to the source of that website. (Please note: we are not liable should there be any virus or malware from the source website.)

Từ 9h sáng 12-2 (27 tết), tại Bến xe Miền Tây (Q.Bình Tân, TP.HCM), lượng người tập trung đông nghẹt. Phần lớn khách đến mua vé đi ngay trong ngày để về quê nghỉ Tết.
Khách tập trung đông đúc tại khu vực doanh nghiệp tự bán vé, với các tuyến về Cần Thơ, An Giang, Sóc Trăng… Phía trong bãi xe, lượng người cũng đông nghẹt, lỉnh kỉnh hành lý chờ xe xuất bến.
Đến 4h chiều, tại cổng ra của bến, các loại xe khách nối đuôi nhau rời bến, trên xe đều kín chỗ. Còn tại khu vực cổng vào, xe cũng liên tục từ các địa phương đổ về bến để đón khách.

Nhiều tuyến đường xung quanh bến xe như Kinh Dương Vương, Nguyễn Hới… rơi vào tình trạng ùn ứ, xe cộ phải nhích từ từ. Đặc biệt, đoạn đường xung quanh Vòng xoay An Lạc, nhiều xe ôtô, xe khách, xe máy chen chúc trên đường. Anh Huỳnh Minh Quân – một tài xế xe tải – cho biết đã chờ hơn 15 phút vẫn chưa di chuyển được ra khỏi đoạn đường này.
Ông Đặng Nguyễn Nguyên Huân, Phó tổng giám đốc Bến xe Miền Tây, cho biết so với cùng kỳ năm ngoái, những ngày phục vụ Tết Nguyên đán 2018 trong 6 ngày vừa qua, lượng khách thấp hơn. Tuy nhiên, dự báo trong ngày 13 và 14-2 (tức 28 và 29 Tết), hành khách tới bến sẽ tăng đột biến, với khoảng 64.000 lượt, cao hơn ngày cao điểm dịp Tết Nguyên đán 2017.]
Các phương án phục vụ Tết bến xe đã chuẩn bị kỹ như việc điều động xe tăng cường, trái tuyến, xe buýt… đảm bảo tất cả hành khách đều có xe về quê đón Tết.

Theo ông Huân, tình trạng kẹt xe trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Tiền Giang chiều 10-2 (25 Tết) đã khiến nhiều phương tiện không kịp quay đầu, và tại Bến xe Miền Tây bị ùn ứ cục bộ trong khoảng 2 giờ. Sau khi điều động xe tăng cường, lệch tuyến, hành khách được giải tỏa và về quê ổn định.

Hiện Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM đã lên phương án phối hợp với Sở GTVT, cảnh sát giao thông các địa phương khác trên tuyến đường về các tỉnh miền Tây nhằm hạn chế tối đa tình trạng kẹt xe cũng như chủ động triên khai các phương án dự phòng.

Riêng tại khu vực Bến xe Miền Tây, các tuyến đường xung quanh đang được nhiều lực lượng như CSGT, Thanh tra Sở GTVT, chính quyền địa phương… túc trực điều tiết, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm.

Trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, các doanh nghiệp vận tải tại bến chuẩn bị 65.000 ghế so với dự báo lượng khách cao nhất là 64.000 lượt. Tuy nhiên, hiện có 18 doanh nghiệp đã tăng cường khoảng 355 xe, tương đương 11.000 ghế để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Trong trường hợp xảy ra ùn ứ cục bộ do xe không kịp quay đầu về bến, Bến xe Miền Tây cũng đã dự phòng 40 xe buýt để giải tỏa hành khách.

Trong khi đó, tại Bến xe Miền Đông, lượng khách liên tục gia tăng. Đến cuối giờ chiều 12-2, hành khách ngồi la liệt trên các băng ghế chờ và trên sàn bến. Theo đại diện Bến xe Miền Đông, dự kiến lượng khách trong ngày đạt 45.000 khách, với 1.500 xe .

Ông Huy cho biết, do lượng xe khách tăng vọt, các tuyến đường QL13, QL1A, Đinh Bộ Lĩnh chắc chắn xảy ra ùn ứ. Ban quản lý bến huy động toàn bộ lực lượng phối hợp với phòng cảnh sát giao thông PC67, Công an quận Bình Thạnh điều tiết giao thông, giữ gìn an ninh trật tự trong và ngoài bến.

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

Premium Red

E-mail người chủ của quảng cáo này

Post ID:#535750

Category HIỂU BIẾT Subcategory Tin Tức trong nước Việt Nam Added Feb 12, 2018 Nhấp Vào 11 Rating
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Expire

HIỂU BIẾT

Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com