Nga đưa tên lửa đạn đạo tàng hình Iskander tới sát vách NATO

http://dantri.com.vn/the-gioi/nga-dua-te
Language:
  × Most of the information, articles and videos is pulled straight from the internet. If you LIKE and WANT to see more of similar articles, click on this link to be transferred straight to the source of that website. (Please note: we are not liable should there be any virus or malware from the source website.)

  Nga đã triển khai tên lửa đạn đạo tàng hình tiên tiến có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Iskander tới khu vực Kaliningrad sát vách NATO, RIA Novosti đưa tin.
  Hãng tin RIA Novosti ngày 5/2 trích lời ông Vladimir Shamanov, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng thuộc Duma Quốc gia Nga, cho biết Moscow đã triển khai hệ thống tên lửa tiên tiến có thể mang đầu đạn hạt nhân Iskander tới khu vực Kaliningrad. Moscow coi đây là khu vực chiến lược khi nó tiếp giáp với lãnh thổ quốc gia thành viên NATO Ba Lan và Lithuania, và bị chia cắt về mặt địa lý với phần còn lại của nước Nga.

  Trước đó, Nga từng tuyên bố việc nước này triển khai Iskander tới sát NATO nhằm đối phó với việc Mỹ xây dựng triển khai và củng cố thêm lực lượng ở khu vực Baltic. Vào thời điểm đó, Moscow cho rằng Washington dường như đang âm thầm triển khai một sư đoàn thiết giáp tới Baltic và điều này đã vi phạm thỏa thuận giữa Moscow và Khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

  Ông Shamanov xác nhận việc Nga triển khai Iskander, dù không chia sẻ chi tiết với truyền thông về thời gian dự kiến triển khai trong bao lâu.

  Phía Mỹ đánh giá việc Nga triển khai hệ thống tên lửa ở gần các nước Baltic và đồng minh NATO Ba Lan có thể gây “bất ổn”. Các quan chức Washington cho rằng Moscow có thể sẽ triển khai dài hạn vũ khí này nhằm nâng cấp hệ thống hỏa lực của nước này trong khu vực.

  Iskander (NATO gọi là SS-26 Stone) ra đời nhằm thay thế tên lửa Scud từ thời Liên Xô cũ. Tên lửa có tầm bắn tối đa 500km, được đánh giá là rất cơ động với thời gian triển khai sẵn sàng chiến đấu chỉ khoảng 20 phút. Iskander có thể mang theo nhiều đầu đạn từ loại xuyên phá, nổ mảnh hay hạt nhân, cùng chuyển hướng linh hoạt trong quá trình bay nhằm tránh các hệ thống tên lửa phòng không của đối phương.

  Iskander vừa có thể mang đầu đạn thường hoặc đầu đạn hạt nhân. Ngoài hiệu suất tấn công và độ chính xác vượt trội, tên lửa này còn nổi tiếng với khả năng tàng hình trước các phương tiện tìm kiếm của đối thủ.

  Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

  Premium Red

  E-mail người chủ của quảng cáo này

  Post ID:#532029

  Category HIỂU BIẾT Subcategory Tin Tức trên Thế Giới Added Feb 6, 2018 Nhấp Vào 24 Rating
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Expire

  HIỂU BIẾT

  Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com