Nhà vườn miền Tây 'hốt bạc' nhờ bán bưởi da xanh chưng tết

https://tuoitre.vn/nha-vuon-mien-tay-hot
Language:
× Most of the information, articles and videos is pulled straight from the internet. If you LIKE and WANT to see more of similar articles, click on this link to be transferred straight to the source of that website. (Please note: we are not liable should there be any virus or malware from the source website.)

Khác với mọi thời điểm khác trong năm, dịp gần Tết các nhà vườn trồng bưởi da xanh ở miền Tây đã chủ động đưa ra mức giá đối với sản phẩm của mình chứ không phụ thuộc vào thương lái.
Phần lớn nhà vườn chọn kênh bán lẻ chứ không bán qua thương lái, do đó giá bưởi cũng cao hơn hẳn các thời điểm khác trong năm.

Dọc các tuyến đường lớn, nhiều sạp bán bưởi của nhà vườn được dựng lên để phục vụ nhu cầu ngời dân mua bưởi chưng tết.

Ông Lê Mạnh Trí (57 tuổi) ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, cho biết những năm trước giá bưởi da xanh dịp gần tết chỉ dao động khoảng 50.000 đồng – 60.000 đồng/kg nhưng năm nay đã lên tới 80.000 đồng.
Ông Trí cho biết thêm, thời điểm này nếu bán cho thương lái tại vườn thì bưởi loại 1 cũng chỉ tầm 70.000.

Tuy nhiên, bưởi loại 2, loại 3 có trọng lượng dưới 1kg thường bị ép giá xuống rất thấp, loại nhỏ nhất chỉ khoảng 20.000 đồng. Do đó, nếu bán theo giá bưởi chưng tết thì nhà vườn có lợi gấp đôi, gấp ba lần bán theo ký cho thương lái.

Tương tự, nhiều nhà vườn tại Bến Tre đã chủ động chở bưởi ra chợ, các tuyến đường lớn, thậm chí chở qua Tiền Giang để bán lẻ với giá cao.
Theo các nhà vườn trồng bưởi da xanh, một nguyên nhân khác khiến giá bưởi năm nay tăng cao là do và khoảng tháng 4-2017, khi bưởi đang ra hoa thì gặp mưa liên tục khiến hoa bị rụng rất nhiều, tỉ lệ đậu trái thấp.

Mặt khác, khi bưởi gần thu hoạch thì mưa trái mùa nên trái bưởi bị chín sớm, khó giữ cuống. Do đó, những trái bưởi khi hái xuống còn nguyên cuống được người chưng tết săn lùng rất nhiều và có giá.

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

Premium Red

E-mail người chủ của quảng cáo này

Post ID:#535818

Category HIỂU BIẾT Subcategory Tin Tức trong nước Việt Nam Added Feb 12, 2018 Nhấp Vào 13 Rating
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Expire

HIỂU BIẾT

Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com