BỆNH TÊ CÁNH TAY CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

https://daudaythankinh.com/benh-te-canh-
Language:
× Most of the information, articles and videos is pulled straight from the internet. If you LIKE and WANT to see more of similar articles, click on this link to be transferred straight to the source of that website. (Please note: we are not liable should there be any virus or malware from the source website.)

BỆNH TÊ CÁNH TAY THƯỜNG GẶP

Bị tê cánh tay sau khi thức dậy là tình trạng thường thấy, đặc biệt ở những người có thói quen dùng tay làm gối đầu hoặc giơ tay lên qua đầu khi ngủ. Khi cánh tay bị sức nặng của đầu đè nén sẽ khiến cho dây thần kinh và mạch máu bị tắc nghẽn, chất dinh dưỡng và tín hiệu thần kinh không lưu thông được. Còn nếu để tay lên quá cao sẽ khiến khoảng cách từ tim đến chi dài hơn gây ra hiện tượng thiếu máu nuôi tới chi. Cả hai trường hợp này đều làm chúng ta bị tê cánh tay, bàn tay.

Bệnh tê cánh tay có thực sự nguy hiểm
Bệnh tê cánh tay có thực sự nguy hiểm

Ở những người có thói quen nằm nghiêng 1 bên mà không đổi tư thế trong khi ngủ cũng dễ gặp phải hiện tượng này. Cháu có thể xem lại bệnh tê cánh tay của mình có rơi vào trường hợp này không nhé.

Ngoài ra, nếu phải làm việc quá nhiều trong một ngày thì cánh tay cũng có thể bị tê. Chẳng hạn như khi đi học cháu phải ghi chép nhiều và nhanh thì sau đó cũng bị tê cứng tay đúng không? Tuy nhiên trường hợp này chỉ xảy ra với bàn tay, rất ít khi làm tê cả cánh tay.

Tê cánh tay trong hai trường hợp kể trên không phải là bệnh nguy hiểm, và cháu cũng không cần lo lắng. Cháu chỉ cần để cánh tay được thư giãn, nghỉ ngơi đồng thời xoa bóp cánh tay cho máu lưu thông là tay có thể hoạt động bình thường.

KHI NÀO BỆNH TÊ CÁNH TAY TRỞ NÊN NGUY HIỂM?

Khi cháu đã sử dụng các cách trên mà bệnh tê cánh tay vẫn không chấm dứt, thậm chí ngày một nặng thì cháu cần lưu ý đến một số bệnh lý xương khớp như sau:

Thoái hóa đốt sống cổ: Bệnh thường làm người bệnh đau vùng cổ vai, cử động rất khó khăn. Sau có thể lan xuống cánh tay, gây ra bệnh tê cánh tay và bàn tay.
Thoát vị đĩa đệm: Hai vị trí hay bị thoát vị đĩa đệm nhất là cổ và lưng do phải làm việc thường xuyên. Nếu xảy ra ở cổ, nhân nhầy tràn ra ngoài đè lên dây thần kinh có thể gây đau cứng cổ và tê cánh tay.
Viêm khớp dạng thấp: Các triệu chứng cứng và đau khớp xuất hiện từ khớp cổ tay, cổ chân hoặc khớp gối sau đó lan sang bên đối diện gây nên hiện tượng tê đau các khớp.
Đa số các bệnh xương khớp kể trên đều là bệnh mạn tính và không thể chữa khỏi. Trong trường hợp để quá 5 năm mà không tìm cách khắc phục, người bệnh có thể bị mất khả năng vận động vĩnh viễn. Mặc dù cháu còn trẻ và nguy cơ mắc bệnh không cao nhưng vẫn không thể chủ quan được.

Chúng tôi khuyên cháu nên bổ sung canxi và rau xanh vào thực đơn ăn uống sẽ rất tốt cho xương khớp. Bên cạnh đó cháu cố gắng rèn luyện thể dục thể thao đều đặn một chút, chẳng hạn như bơi lội sẽ rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng của cháu.

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

Premium Red

E-mail người chủ của quảng cáo này

Post ID:#559113

Category SỨC KHỎE Subcategory ➥cánh tay, HÌNH ẢNH của các bệnh, ở CÁNH TAY Added Mar 29, 2018 Nhấp Vào 2 Rating
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Expire

SỨC KHỎE

Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com