Bệnh viêm khớp cổ tay và những nguyên nhân gây bệnh không ngờ

Can Viec Lam, Can Tim Viec, Tim Viec o my, Lam Nail, Can tho nail, Can lam nghe nail, website vietnam, website Vietnam o my, website nguoi viet, rao vat website, website rao vat, rao vat ban, rao vat cho thue, rao vat viet lam, rao vat dich vu, dich vu vietnam, dich vu nguoi viet, dich vu o my, dich vu o hoa ky, dich vu vietnam o hoa ky, dich vu vietnam o my, Vietnamese businesses, vietnamese website, vietnamese website in the united states, vietnamese,suc khoe, tin tuc vietnam, vietnam tin tuc, dang bao mien phi, dang bao tren internet, dang bao lam nail, bao nail, dang quang cao, dang quang cao lam nail, dang quang cao ban tiem, dich vu vietnam, dich vu vietnam o my, dich vu vietnam o hoa ky, giai tri vietnam, cho thue o my, cho thue o hoa ky, nguoi viet cho thue, dang quang cao cho thue, dang quang cao de ban, Tim viec o Cali, TimViec o California, Tim viec o Texas, Tim Viec o Florida, Tim viec o Arizona, Lam nail o California, Tim Viec nail o California, chua o hoa ky, chua o my, nha tho o hoa ky, nha tho o my, tim ban, tim nguoi

Trong cuộc sống hằng ngày, đôi tay phải hoạt động liên tục, gây áp lực lên các khớp bàn tay dẫn đến những cơn đau ở khớp cổ tay và ngón tay. Viêm khớp cổ tay gây hạn chế các hoạt động trong sinh hoạt hằng ngày và công việc của bạn. Do đó, viêm khớp cổ tay cần được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời.

benh-viem-khop-co-tay-va-nhung-nguyen-nhan-gay-benh-khong-ngo1

Đau khớp cổ tay thuộc các bệnh về xương khớp. Cơn đau ở khớp cổ tay có thể chỉ là cơn đau nhẹ và thoáng qua, nhưng cũng có lúc đau âm ỉ và kéo dài.

Nguyên nhân gây bệnh viêm khớp cổ tay
Đau khớp cổ tay do nhiều nguyên nhân gây nên. Những nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến đau khớp cổ tay là:

Do gặp chấn thương : Khi vận động và bị tác động trực tiếp lên tay gây trật khớp, gãy xương có thể gây đau nhức cổ tay. Bị đau khớp cổ tay do các chấn thương khi té ngã, chơi thể thao được chữa lành sau một thời gian. Đây là trường hợp ” nhẹ ” nên không có gì đáng lo ngại.
benh-viem-khop-co-tay-va-nhung-nguyen-nhan-gay-benh-khong-ngo4

Tuổi tác: Khi tuổi tác càng cao, các khớp trở nên thoái hóa khiến sụn khớp bị suy yếu, nứt vỡ. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh về xương khớp. Khi các khớp cổ tay và ngón tay trở nên thoái hóa sẽ làm cho bao khớp bong tróc dẫn đến bị viêm, xương dưới sụn bị xơ hóa hoặc mọc gai nên gây đau nhức.
benh-viem-khop-co-tay-va-nhung-nguyen-nhan-gay-benh-khong-ngo3

Tính chất công việc: Bệnh viêm đau khớp cổ tay là bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng. Nhưng đặc biệt là ở phụ nữ sau sinh và những người làm việc ở văn phòng.
benh-viem-khop-co-tay-va-nhung-nguyen-nhan-gay-benh-khong-ngo2

Đọc thêm: Sau sinh bị viêm khớp cổ tay phải làm sao ?

Do các bệnh lý khác về xương khớp : Thấp khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, loãng xương,… cũng là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến đau khớp cổ tay.
Thời đại công nghệ thông tin cũng là nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp cổ tay. Việc sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài dẫn đến các khớp ngón tay và cổ tay xơ cứng dẫn đến các cơn đau.
benh-viem-khop-co-tay-va-nhung-nguyen-nhan-gay-benh-khong-ngo5

Chữa trị bệnh viêm khớp cổ tay
Khi những cơn đau cổ tay, ngón tay kéo dài mà không rõ nguyên nhân, bạn cần đến gặp bác sĩ sớm để tìm ra nguyên nhân cụ thể. Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị thích hợp.

Có những trường hợp sẽ chỉ dùng thuốc hay tập các bài tập phục hồi chức năng. Nhưng cũng có trường hợp phải nhờ đến phẫu thuật.

benh-viem-khop-co-tay-va-nhung-nguyen-nhan-gay-benh-khong-ngo6

Ngoài ra bạn cần phải :

Tránh vận động quá mức, dành thời gian để nghỉ ngơi cho đến khi các cơn đau giảm hẳn.
Chế độ ăn uống phải hợp lý và đặc biệt là cần bổ nhiều vitamin D và canxi.
benh-viem-khop-co-tay-va-nhung-nguyen-nhan-gay-benh-khong-ngo7

Có thể xoa bóp các ngón tay và cổ tay giúp máu được lưu thông tốt hơn để làm giảm cơn đau
Tuyệt đối không được bẻ, nắn, xoay cổ tay mạnh, vì có thể sẽ làm tổn thương gân, khớp xương ở cổ tay.
Trên đó là những thông tin về nguyên nhân gây viêm khớp cổ tay và cách chữa trị bệnh hợp lý. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp cho bạn đọc cái nhìn lạc quan hơn về bệnh này.

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

Premium Red

 • Post ID:#560225

  Category SỨC KHỎE Subcategory ➥cổ tay, HÌNH ẢNH của các bệnh, ở CÁNH TAY Added Mar 30, 2018 Nhấp Vào Rating
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Expire January 1, 1970, 12:00 am

  SỨC KHỎE

  Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com