CÁCH LÀM NƯỚC ÉP CÓC XÍ MUỘI BẰNG MÁY XAY SINH TỐ

https://dayphache.edu.vn/cong-thuc/nuoc-
Language:
× Most of the information, articles and videos is pulled straight from the internet. If you LIKE and WANT to see more of similar articles, click on this link to be transferred straight to the source of that website. (Please note: we are not liable should there be any virus or malware from the source website.)

Nguyên liệu chuẩn bị

– ½ kg trái cóc xanh

– 100 gram đường cát trắng

– Một chút muối

– 10 ml nước cốt chanh

– 2 viên xí muội

– Đá viên

– Dụng cụ làm nước ép cóc: máy xay sinh tố, rây lọc cặn, dao, thớt, tô, ly thủy tinh…

Cóc xanh là loại quả dân dã, có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ tiêu hóa, kích thích ăn uống, mùi cóc lại rất thơm, vị chua dịu nên được nhiều người ưa thích. Thế nước ép cóc xí muội sẽ có mùi vị ra sao và cách làm loại nước ép này bằng máy xay sinh tố như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết nhé.

Có lẽ nước ép cóc không mấy xa lạ với những ai có đam mê các loại nước ép. Cóc có vị chua thanh, dịu nhẹ cùng với mùi thơm đặc trưng, nước ép có màu xanh đẹp mắt rất được lòng mọi người. Khi kết hợp với xí muội chua chua lạ miệng sẽ càng kích thích hơn.
Trong cóc chứa nhiều chất xơ, protein cũng như các loại vitamin khác có lợi cho sức khỏe nhưng không kèm theo chất béo, thích hợp cho người đang hoặc có ý định giảm cân.

Thông thường để làm nước ép chúng ta cần chuẩn bị máy ép, tuy nhiên máy ép có giá thành không rẻ, vậy có cách gì để làm ép cóc ngay tại nhà? Cách giải quyết là bạn có thể dùng máy xay sinh tố của gia đình để làm món ước ép này. Cụ thể hãy tham khảo các bước làm dưới đây nhé.
Thông thường để làm nước ép chúng ta cần chuẩn bị máy ép, tuy nhiên máy ép có giá thành không rẻ, vậy có cách gì để làm ép cóc ngay tại nhà? Cách giải quyết là bạn có thể dùng máy xay sinh tố của gia đình để làm món ước ép này. Cụ thể hãy tham khảo các bước làm dưới đây nhé.

Hướng dẫn phương pháp làm nước ép cóc:

Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch cóc, cạo bớt vỏ xanh (không gọt sạch vỏ vì chứa rất nhiều vitamin nhé). Tách lấy thịt cóc, bỏ hạt.

Bước 2: Cho cóc vào tô, ngâm với đường khoảng 30 phút. Xí muội tách lấy thịt, bỏ hạt. Ngâm xí muội với khoảng 20 ml nước ấm khoảng 10 phút.

Bước 3: Cho cóc vào máy xay sinh tố cùng với đá bào xay nhuyễn.

Bước 4: Lấy ray lọc cặn cóc. Vậy là bạn đã có nước ép cóc rồi.

Bước 5: Cho lại phần nước ép cóc, nước cốt chanh, xí muội, đường, muối vào máy xay sinh tố. Xay hỗn hợp trộn lại với nhau.

Vậy là bạn đã có một ly nước ép cóc xí muội thơm mát mà không cần có máy ép rồi. Nước ép cóc xí muội giúp bạn ăn ngon miệng hơn, giải khát và xua tan mệt mỏi. Ngoài xí muội, bạn cũng có thể làm nước ép cóc ổi vừa giúp giải nhiệt lại còn đẹp da, thích hợp cho những bạn ăn kiêng đấy nhé. Hãy thường xuyên làm nước ép cóc cho cả nhà để giúp tiêu hóa tốt, giữ gìn sức khỏe nhé.

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

Premium Red

E-mail người chủ của quảng cáo này

Post ID:#543790

Category HIỂU BIẾT Subcategory Nấu ăn và làm nước uống Added Mar 6, 2018 Nhấp Vào 10 Rating
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Expire

HIỂU BIẾT

Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com