Đại sứ quán Pháp ở Burkina Faso bị tấn công

Can Viec Lam, Can Tim Viec, Tim Viec o my, Lam Nail, Can tho nail, Can lam nghe nail, website vietnam, website Vietnam o my, website nguoi viet, rao vat website, website rao vat, rao vat ban, rao vat cho thue, rao vat viet lam, rao vat dich vu, dich vu vietnam, dich vu nguoi viet, dich vu o my, dich vu o hoa ky, dich vu vietnam o hoa ky, dich vu vietnam o my, Vietnamese businesses, vietnamese website, vietnamese website in the united states, vietnamese,suc khoe, tin tuc vietnam, vietnam tin tuc, dang bao mien phi, dang bao tren internet, dang bao lam nail, bao nail, dang quang cao, dang quang cao lam nail, dang quang cao ban tiem, dich vu vietnam, dich vu vietnam o my, dich vu vietnam o hoa ky, giai tri vietnam, cho thue o my, cho thue o hoa ky, nguoi viet cho thue, dang quang cao cho thue, dang quang cao de ban, Tim viec o Cali, TimViec o California, Tim viec o Texas, Tim Viec o Florida, Tim viec o Arizona, Lam nail o California, Tim Viec nail o California, chua o hoa ky, chua o my, nha tho o hoa ky, nha tho o my, tim ban, tim nguoi

Nhiều người đã thiệt mạng sau khi phiến quân mở cuộc tấn công vào đại sứ quán Pháp và các trung tâm chỉ huy quân đội chính phủ ở thủ đô của Burkina Faso.
Theo AFP, các vụ tấn công liên tiếp nổ ra hôm 2/3 tại thủ đô Ouagadougou của quốc gia Tây Phi Burkina Faso. Các nhân chứng cho biết nhiều tay súng mở màn ngày đẫm máu khi nổ súng vào người đi đường trước khi tấn công đại sứ quán Pháp.

Cùng lúc đó, một vụ nổ lớn xảy ra gần trung tâm chỉ huy của quân đội chính phủ Burkina Faso và trung tâm văn hóa Pháp, cách địa điểm diễn ra vụ tấn công đầu tiên khoảng 1 km. Nhiều phần tử phiến quân trong trang phục quân đội chính phủ sau đó tấn công vào các cơ sở này.
Các báo cáo về thương vong hiện chưa thống nhất. Theo các nguồn tin từ Pháp, ít nhất 28 người đã thiệt mạng chỉ riêng trong cuộc tấn công thứ 2 tại trung tâm chỉ huy quân đội Burkina Faso và trung tâm văn hóa Pháp. Paris cho biết không có công dân Pháp nào thiệt mạng.

Lực lượng an ninh chính phủ sau đó đã kiểm soát tình hình. Đại sứ quán Pháp cho biết thiệt hại tại đây không lớn và hoạt động bình thường sẽ được khôi phục sau 2-3 ngày.

Hiện chưa tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ tấn công.

"Vụ tấn công một lần nữa cho thấy đe dọa đang gia tăng tại vùng Sahel", Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố hôm 2/3.
Burkina Faso là một trong số các quốc gia phía nam sa mạc Sahara đang chìm trong bất ổn bởi hoạt động của các nhóm phiến quân Hồi giáo nổi dậy. Hoạt động của phiến quân Hồi giáo đã gây ra cái chết cho hàng nghìn người, khiến hàng chục nghìn người mất nhà cửa, tàn phá nền kinh tế vốn đã thuộc hàng nghèo nhất thế giới của Burkina Faso.

Tháng 8/2017, vụ tấn công của phiến quân vào một nhà hàng tại thủ đô Ouagadougou đã khiến 31 người thiệt mạng. Trước đó, 30 người cũng thiệt mạng tại thủ đô Ouagadougou, bao gồm nhiều công dân Canada và châu Âu, sau khi phiến quân tấn công các khách sạn và nhà hàng ở trung tâm thành phố tháng 1/2016.

Pháp, quốc gia có ảnh hưởng truyền thống tại khu vực, hiện triển khai 4.000 binh sĩ tại các quốc gia Burkina Faso, Chad, Mali, Mauritania và Niger để giúp đỡ các nước đối phó với mối đe dọa từ hoạt động của các nhóm Hồi giáo vũ trang.

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

Premium Red

 • Post ID:#542234

  Category HIỂU BIẾT Subcategory Added Mar 2, 2018 Nhấp Vào Rating
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Expire January 1, 1970, 12:00 am

  HIỂU BIẾT

  Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com