Đại sứ quán Pháp ở Burkina Faso bị tấn công

https://news.zing.vn/dai-su-quan-phap-o-
Language:
× Most of the information, articles and videos is pulled straight from the internet. If you LIKE and WANT to see more of similar articles, click on this link to be transferred straight to the source of that website. (Please note: we are not liable should there be any virus or malware from the source website.)

Nhiều người đã thiệt mạng sau khi phiến quân mở cuộc tấn công vào đại sứ quán Pháp và các trung tâm chỉ huy quân đội chính phủ ở thủ đô của Burkina Faso.
Theo AFP, các vụ tấn công liên tiếp nổ ra hôm 2/3 tại thủ đô Ouagadougou của quốc gia Tây Phi Burkina Faso. Các nhân chứng cho biết nhiều tay súng mở màn ngày đẫm máu khi nổ súng vào người đi đường trước khi tấn công đại sứ quán Pháp.

Cùng lúc đó, một vụ nổ lớn xảy ra gần trung tâm chỉ huy của quân đội chính phủ Burkina Faso và trung tâm văn hóa Pháp, cách địa điểm diễn ra vụ tấn công đầu tiên khoảng 1 km. Nhiều phần tử phiến quân trong trang phục quân đội chính phủ sau đó tấn công vào các cơ sở này.
Các báo cáo về thương vong hiện chưa thống nhất. Theo các nguồn tin từ Pháp, ít nhất 28 người đã thiệt mạng chỉ riêng trong cuộc tấn công thứ 2 tại trung tâm chỉ huy quân đội Burkina Faso và trung tâm văn hóa Pháp. Paris cho biết không có công dân Pháp nào thiệt mạng.

Lực lượng an ninh chính phủ sau đó đã kiểm soát tình hình. Đại sứ quán Pháp cho biết thiệt hại tại đây không lớn và hoạt động bình thường sẽ được khôi phục sau 2-3 ngày.

Hiện chưa tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ tấn công.

"Vụ tấn công một lần nữa cho thấy đe dọa đang gia tăng tại vùng Sahel", Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố hôm 2/3.
Burkina Faso là một trong số các quốc gia phía nam sa mạc Sahara đang chìm trong bất ổn bởi hoạt động của các nhóm phiến quân Hồi giáo nổi dậy. Hoạt động của phiến quân Hồi giáo đã gây ra cái chết cho hàng nghìn người, khiến hàng chục nghìn người mất nhà cửa, tàn phá nền kinh tế vốn đã thuộc hàng nghèo nhất thế giới của Burkina Faso.

Tháng 8/2017, vụ tấn công của phiến quân vào một nhà hàng tại thủ đô Ouagadougou đã khiến 31 người thiệt mạng. Trước đó, 30 người cũng thiệt mạng tại thủ đô Ouagadougou, bao gồm nhiều công dân Canada và châu Âu, sau khi phiến quân tấn công các khách sạn và nhà hàng ở trung tâm thành phố tháng 1/2016.

Pháp, quốc gia có ảnh hưởng truyền thống tại khu vực, hiện triển khai 4.000 binh sĩ tại các quốc gia Burkina Faso, Chad, Mali, Mauritania và Niger để giúp đỡ các nước đối phó với mối đe dọa từ hoạt động của các nhóm Hồi giáo vũ trang.

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

HIỂU BIẾT

Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com