Nước Nga có đến 20 triệu người nghèo

Can Viec Lam, Can Tim Viec, Tim Viec o my, Lam Nail, Can tho nail, Can lam nghe nail, website vietnam, website Vietnam o my, website nguoi viet, rao vat website, website rao vat, rao vat ban, rao vat cho thue, rao vat viet lam, rao vat dich vu, dich vu vietnam, dich vu nguoi viet, dich vu o my, dich vu o hoa ky, dich vu vietnam o hoa ky, dich vu vietnam o my, Vietnamese businesses, vietnamese website, vietnamese website in the united states, vietnamese,suc khoe, tin tuc vietnam, vietnam tin tuc, dang bao mien phi, dang bao tren internet, dang bao lam nail, bao nail, dang quang cao, dang quang cao lam nail, dang quang cao ban tiem, dich vu vietnam, dich vu vietnam o my, dich vu vietnam o hoa ky, giai tri vietnam, cho thue o my, cho thue o hoa ky, nguoi viet cho thue, dang quang cao cho thue, dang quang cao de ban, Tim viec o Cali, TimViec o California, Tim viec o Texas, Tim Viec o Florida, Tim viec o Arizona, Lam nail o California, Tim Viec nail o California, chua o hoa ky, chua o my, nha tho o hoa ky, nha tho o my, tim ban, tim nguoi

Giá dầu giảm khiến ngân sách Nga hao hụt và những trừng phạt của phương Tây sau cuộc khủng hoảng Ukraine đã khiến đời sống sinh hoạt tại Nga càng thêm khó khăn. Số người nghèo ở Nga đã gia tăng trở lại gần đây.
Tổng thống Vladimir Putin đọc Thông điệp Liên bang vào trưa 1-3 ở Matxcơva – Ảnh: REUTERS

Trong Thông điệp liên bang 2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga cần tập trung nâng cao đời sống của người dân.

"Những năm tới sẽ có ý nghĩa quyết định cho sinh mệnh của đất nước mà trong đó việc thúc đẩy chất lượng cuộc sống người dân là điều rất quan trọng", Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Ông Putin cũng đặt ra mục tiêu cắt giảm một nửa tỷ lệ nghèo đói trong vòng 6 năm tới và đưa Nga vào danh sách những nước có tuổi thọ trung bình của người dân trên 80 tuổi như Pháp, Nhật và Đức.

"Chúng ta phải giải quyết một trong những nhiệm vụ then chốt trong thập kỷ tới: tiếp tục đà tăng trưởng chắc chắn và về lâu dài tạo ra thu nhập đích thực cho người dân và trong 6 năm tới phải giảm ít nhất là phân nửa tỉ lệ người nghèo", ông chủ Điện Kremlin nhấn mạnh.
Tổng thống Putin nhấn mạnh tầm quan trọng của việc vượt qua nghèo đói khi mà hiện có 20 triệu người Nga đang phải sống dưới mức nghèo, tương đương mức 180 USD/tháng trong đất nước có 146,5 triệu dân.

Theo hãng tin AFP, đương nhiên vị Tổng thống xuất thân từ sĩ quan tình báo này không xem đó như thất bại của những năm cầm quyền của mình. Ông xác định rằng sốt người nghèo ở Nga đã giảm được từ 42 triệu người vào năm 2000 xuống còn 20 triệu hiện nay.

Tuy nhiên trong nhiệm kỳ sắp mãn hạn hiện nay của ông, tỉ lệ người nghèo có dấu hiệu tăng lại do tình trạng suy thoái kinh tế ở Nga sau những o ép cấm vận từ Mỹ và các nước phương Tây.
Để vượt qua thách thức đó, Tổng thống Putin cho rằng Nga cần có đột phá về công nghệ nhằm đặt ra nền móng cho sự phát triển thành công trong tương lai.

"Tụt hậu là kẻ thù của chúng ta", ông Putin tuyên bố đồng thời nhấn mạnh rằng người Nga có "tiềm lực khổng lồ" về phát minh/phát triển công nghệ, nên không thể đứng bên lề của "cuộc cách mạng công nghệ" đang diễn ra sôi động khắp thế giới hiện nay.

Ngoài ra, Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải có biện pháp cải thiện hệ thống chăm sóc y tế.

Theo ông Putin, Nga cần thể hiện mình là một xã hội dân chủ bằng con đường tự do và tự cung cấp. Ông khẳng định, dù ai có trở thành tổng thống tiếp theo, người dân Nga cần nhận ra những thách thức mà nước Nga đang phải đối mặt.
Ông Putin đã lèo lái nước Nga hơn 18 năm qua và giờ đây trong Thông điệp Liên bang cuối cùng của nhiệm kỳ Tổng thống, người ta thấy ông dường như đang hứa với người dân cho một nhiệm kỳ tới mà không ai tin là có người khác giành lấy được.

Vì lẽ đó, người ta thấy nhà lãnh đạo Nga cũng đặt mục tiêu tăng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga lên 1,5 lần vào cuối thập kỷ này.

Ông nhấn mạnh "phát triển đô thị phải trở thành động lực chính của Nga… những người dân sống ở khu vực nông thôn cần được hòa nhập".

Đồng thời, nhà lãnh đạo Nga cũng trình bày kế hoạch tiếp tục phát triển ở khu vực Viễn Đông. Cũng theo ông Putin, cây cầu qua eo biển Kerch nối Crimea và đất liền Nga sẽ được thông xe vào năm tới.

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

Premium Red

 • Post ID:#541470

  Category HIỂU BIẾT Subcategory Added Mar 1, 2018 Nhấp Vào Rating
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Expire January 1, 1970, 12:00 am

  HIỂU BIẾT

  Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com