Phiến quân nổ súng tấn công thủ đô Burkina Faso

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/p
Language:
× Most of the information, articles and videos is pulled straight from the internet. If you LIKE and WANT to see more of similar articles, click on this link to be transferred straight to the source of that website. (Please note: we are not liable should there be any virus or malware from the source website.)

Thủ đô của quốc gia Tây Phi hôm nay bị nhiều tay súng nghi phiến quân Hồi giáo cực đoan tấn công.
Nhiều tiếng nổ lớn và tiếng súng hôm nay vang lên ở thủ đô Ouagadougou Burkina Faso, BBC đưa tin. Tư lệnh cảnh sát Burkina Faso cho biết thành phố đang bị các phiến quân nghi là tay súng Hồi giáo cực đoan tấn công, theo AP.

Các nhân chứng cho biết họ thấy nhiều người đàn ông có vũ trang bước ra khỏi một chiếc xe và nổ súng. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy khói đen bốc cao lên trời.

Cảnh sát quốc gia cho biết các lực lượng đặc nhiệm đang chống lại phiến quân ở khu vực gần văn phòng Thủ tướng Burkina Faso và tòa nhà Liên Hợp Quốc, đồng thời kêu gọi người dân tránh xa nơi này. Đại sứ quán Mỹ trong thành phố cũng khuyến cáo mọi người tìm nơi trú ẩn.

Burkina Faso từng chứng kiến một cuộc đảo chính bất thành hồi 2015. Phiên xét xử hàng chục người diễn ra đầu tuần này nhưng bị hoãn lại do các luật sư không dự nhằm phản đối toà án quân sự. Ouagadougou từng phải hứng chịu hai vụ tấn công của các phiến quân Hồi giáo trong hai năm qua.

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

HIỂU BIẾT

Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com