NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM TỦY RĂNG

Can Viec Lam, Can Tim Viec, Tim Viec o my, Lam Nail, Can tho nail, Can lam nghe nail, website vietnam, website Vietnam o my, website nguoi viet, rao vat website, website rao vat, rao vat ban, rao vat cho thue, rao vat viet lam, rao vat dich vu, dich vu vietnam, dich vu nguoi viet, dich vu o my, dich vu o hoa ky, dich vu vietnam o hoa ky, dich vu vietnam o my, Vietnamese businesses, vietnamese website, vietnamese website in the united states, vietnamese,suc khoe, tin tuc vietnam, vietnam tin tuc, dang bao mien phi, dang bao tren internet, dang bao lam nail, bao nail, dang quang cao, dang quang cao lam nail, dang quang cao ban tiem, dich vu vietnam, dich vu vietnam o my, dich vu vietnam o hoa ky, giai tri vietnam, cho thue o my, cho thue o hoa ky, nguoi viet cho thue, dang quang cao cho thue, dang quang cao de ban, Tim viec o Cali, TimViec o California, Tim viec o Texas, Tim Viec o Florida, Tim viec o Arizona, Lam nail o California, Tim Viec nail o California, chua o hoa ky, chua o my, nha tho o hoa ky, nha tho o my, tim ban, tim nguoi

Tủy răng là “thần kinh trung ương” của răng, là “trái tim” của răng nằm sâu bên trong. Dù được bảo vệ rất kỹ bởi lớp ngà răng và men răng cứng chắc nhưng tủy vẫn bị viêm bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Những nguyên nhân gây viêm tủy răng này là gì?
Tủy răng là bệnh sinh ra không trực tiếp bắt đầu từ tủy răng mà thường là sự tiếp diễn tăng nặng của các bệnh lý và những vấn đề khác nảy sinh trên răng. Và chính những bệnh lý hay vấn đề này xảy ra ở răng này chính là nguyên nhân gây viêm tủy răng chủ yếu.

1. Viêm tủy răng do các bệnh lý răng miệng khác trên răng
Hầu hết các bệnh lý xảy ra ở răng đều dẫn tới viêm tủy răng, bởi các bệnh này đều ảnh hưởng đến men răng và ngà răng – là lớp bao bọc tủy răng. Có thể kể đến những bệnh lý là nguyên nhân gây viêm tủy răng sau đây:

Nguyên nhân gây viêm tủy răng 1Răng sâu là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến viêm tủy răng

* Bệnh sâu răng

Sâu răng là bệnh lý d vi khuẩn gây ra, mô răng sâu chính là nơi chứa các vi khuẩn này. Từ đó, vi khuẩn sẽ tấn công làm thủng qua lớp men răng và ngà răng lan tới tủy răng, xâm nhập vào tủy răng làm tổn thương gây viêm tủy.

Như vậy, khi bị sâu răng và không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới viêm tủy răng. Đây là tiến trình tất yếu và sâu răng cũng chính là nguyên nhân gây viêm tủy trong phần lớn các trường hợp bị viêm tủy răng.

* Chứng viêm quanh răng

Các bệnh lý viêm quanh răng như viêm nướu, túi nha chu đều khởi phát từ vi khuẩn và là ổ chữa vi khuẩn tấn công răng từ chân răng vào tủy răng gây viêm tủy.

2. Viêm tủy răng do các tổn thương, sang chấn trên răng
Những tổn thương trên răng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến răng sâu. Vì tổn thương răng chính là tổn thương ở men răng và ngà răng. Các vị trí tổn thương này cũng chính là “điểm yếu” của răng, đây chính là nơi vị khuẩn bên ngoài xâm nhập và tấn công tới tủy răng gây viêm.

Nguyên nhân gây viêm tủy răng 2Răng bị tổn thương men răng và ngà răng dễ bị viêm tủy

Do đó, răng sứt mẻ, mặt răng có vết cắt, răng mòn cổ răng, mòn mặt răng , răng gãy vỡ mất men và ngà răng đều có nguy cơ viêm tủy cao hơn các răng khỏe mạnh khác.

3. Viêm tủy do các nguyên nhân khác
Một số nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến viêm tủy răng như:

– Răng bị dị hình bẩm sinh: Dị hình ở hình thể răng chính là dị hình ở men răng và ngà răng. Đó có thể là răng méo, răng hóp do men răng và ngà răng mỏng, nứt,… Tỷ lệ viêm tủy của những răng này khá cao.

Nguyên nhân gây viêm tủy răng 3Viêm tổ chức quanh răng cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm tủy răng

– Sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ, áp suất môi trường: Những thay đổi này có tác động tới cảm giác của răng, dẫn đến những sang chấn bên trong tủy răng tạo thành các kích ứng dẫn đến tủy viêm.

– Nhiễm độc hóa chất chì, thủy ngân,…: Yếu tố hóa chất ảnh hưởng từ mép nướu vào chân răng gây viêm tủy

– Do vi khuẩn trong máu: Vi khuẩn trong cơ thể có thể theo đường máu dẫn tới tủy răng gây viêm tủy.

Như vậy, viêm tủy xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng chủ yếu do bệnh lý trực tiếp từ men răng và ngà răng. Những nguyên nhân này đều có thể phòng ngừa được triệt để.

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

Premium Red

 • Post ID:#568060

  Category SỨC KHỎE Subcategory ➥HÌNH ẢNH của các bệnh, ở ĐẦU, răng Added Apr 12, 2018 Nhấp Vào Rating
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Expire January 1, 1970, 12:00 am

  SỨC KHỎE

  Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com