Ba ngày vây ráp, tiêu diệt hai trùm ma túy của 300 cảnh sát

Can Viec Lam, Can Tim Viec, Tim Viec o my, Lam Nail, Can tho nail, Can lam nghe nail, website vietnam, website Vietnam o my, website nguoi viet, rao vat website, website rao vat, rao vat ban, rao vat cho thue, rao vat viet lam, rao vat dich vu, dich vu vietnam, dich vu nguoi viet, dich vu o my, dich vu o hoa ky, dich vu vietnam o hoa ky, dich vu vietnam o my, Vietnamese businesses, vietnamese website, vietnamese website in the united states, vietnamese,suc khoe, tin tuc vietnam, vietnam tin tuc, dang bao mien phi, dang bao tren internet, dang bao lam nail, bao nail, dang quang cao, dang quang cao lam nail, dang quang cao ban tiem, dich vu vietnam, dich vu vietnam o my, dich vu vietnam o hoa ky, giai tri vietnam, cho thue o my, cho thue o hoa ky, nguoi viet cho thue, dang quang cao cho thue, dang quang cao de ban, Tim viec o Cali, TimViec o California, Tim viec o Texas, Tim Viec o Florida, Tim viec o Arizona, Lam nail o California, Tim Viec nail o California, chua o hoa ky, chua o my, nha tho o hoa ky, nha tho o my, tim ban, tim nguoi

Từ ngày 26/6, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng ít nhất 7 xe bọc thép và nhiều phương tiện đặc chủng đã được Bộ Công an huy động đến bản Tà Dê (Lóng Luông, Vân Hồ, Sơn La) tham gia kế hoạch đặc biệt truy bắt Nguyễn Thanh Tuân (34 tuổi), Nguyễn Văn Thuận (35 tuổi) – hai kẻ trốn truy nã đang cầm đầu các đường dây buôn bán ma tuý xuyên quốc gia.

Nhà của Thuận nằm ở mặt đường, xây kiên cố, lợp mái tôn, rộng chừng 100m2, nằm ở góc thung lũng Tà Dề, xung quanh có hàng tường rào cao. Với hầm trú ẩn và boong ke, Thuận chỉ huy đàn em cố thủ, sẵn sàng xả súng.

Sau khi tiếp cận bằng xe bọc thép để thuyết phục Thuận "nộp mình" bất thành, cảnh sát tiêu diệt tên này tại đây. Ngay sau đó, một người từ trong nhà Thuận ra "đầu hàng".

Cùng lúc, một mũi khác với hàng chục cảnh sát vũ trang đã tiếp cận nhà Tuân, cách khoảng 600-700m. Đây là cơ ngơi gồm bốn căn nhà cấp bốn nằm sát nhau, phía ngoài có tường chắn bê tông và hệ thống camera giám sát bên ngoài.
cảnh sát cầm loa thuyết phục, rồi thương thuyết nhưng Tuân và đám đàn em vẫn cố thủ với vũ khí và nhiều bình gas. Người thân của chúng được đưa tới để khuyên nhủ đầu hàng song những kẻ này quyết chống cự. Chúng xả súng và ném lựu đạn ra bên ngoài.

Từ xe bọc thép, cảnh sát bắn trả, đồng loạt tấn công làm đổ bức tường chắn và một phần tường của các ngôi nhà. Nhà chức trách cho bơm nước vào boong ke và hầm trú ẩn tuy nhiên việc này gặp khó khi một phần hầm bị mái tôn che mất.

Bức tường và một số ngôi nhà bị phá trong cuộc vây bắt trùm ma túy. Ảnh: Việt Quân.
Bức tường và một số ngôi nhà bị phá trong cuộc vây bắt trùm ma túy. Ảnh: Việt Quân.

Ngày 28/6, cảnh sát tiếp tục mời mẹ của một trong những kẻ bảo đang vệ Tuân gọi điện thoại cho con trai bảo ra đầu thú. "Trong cuộc điện thoại ngắn, kẻ này thông báo ông chủ đã bị tiêu diệt, trong hầm chỉ còn hắn và một kẻ khác", một nguồn tin có thẩm quyền cho hay.

Ngày 29/6, hai kẻ này vẫn cố thủ trong vòng vây của hàng chục cảnh sát. Tiếng súng thi thoảng lại phát ra.

Theo cơ quan điều tra, trùm ma túy Tuân và Thuận có tổng cộng 6 lệnh truy nã đặc biệt của công an nhiều địa phương suốt nhiều năm qua. Chúng tuyển đệ tử là những kẻ giang hồ nghiện ma túy, đang trốn truy nã để sẵn sàng liều chết bảo vệ ông chủ.

Đây là chuyên án lớn và nhiều thách thức đối với lực lượng công an. Trước trận đánh lớn này, lực lượng đặc nhiệm thuộc tiểu đoàn cảnh sát đặc nhiệm của Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động quyết tâm không để xảy ra sơ suất, giữ an toàn tuyệt đối cho người dân cũng như các lực lượng tham gia.

Hiện, ngoài hai ông trùm đã bị tiêu tiệt, nhà chức trách đã bắt thêm ba người khác, thu 3 quả lựu đạn, 4 súng quân dụng, 415 viên đạn, nhiều bình gas…

Bản Tà Dê, Lóng Luông nằm ở thung lũng, bao quanh là núi trùng điệp, cách quốc lộ 6 chừng 12 km, tuy nhiên chỉ có đường độc đạo uốn lượn trên vách núi.

Nhà chức trách ước tính tại đây đang có hơn 60 kẻ bị truy nã ẩn náu, đa phần là tội phạm ma túy. Tà Dê cũng là nơi giáp ranh với "điểm nóng" ma túy Hang Kia, Pà Cò thuộc tỉnh Hoà Bình.

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

Premium Red

 • Post ID:#623677

  Category HIỂU BIẾT Subcategory Added Jun 29, 2018 Nhấp Vào Rating
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Expire January 1, 1970, 12:00 am

  HIỂU BIẾT

  Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com