Mỹ tuyên bố đã tiêu diệt lãnh đạo Taliban ở Pakistan

Can Viec Lam, Can Tim Viec, Tim Viec o my, Lam Nail, Can tho nail, Can lam nghe nail, website vietnam, website Vietnam o my, website nguoi viet, rao vat website, website rao vat, rao vat ban, rao vat cho thue, rao vat viet lam, rao vat dich vu, dich vu vietnam, dich vu nguoi viet, dich vu o my, dich vu o hoa ky, dich vu vietnam o hoa ky, dich vu vietnam o my, Vietnamese businesses, vietnamese website, vietnamese website in the united states, vietnamese,suc khoe, tin tuc vietnam, vietnam tin tuc, dang bao mien phi, dang bao tren internet, dang bao lam nail, bao nail, dang quang cao, dang quang cao lam nail, dang quang cao ban tiem, dich vu vietnam, dich vu vietnam o my, dich vu vietnam o hoa ky, giai tri vietnam, cho thue o my, cho thue o hoa ky, nguoi viet cho thue, dang quang cao cho thue, dang quang cao de ban, Tim viec o Cali, TimViec o California, Tim viec o Texas, Tim Viec o Florida, Tim viec o Arizona, Lam nail o California, Tim Viec nail o California, chua o hoa ky, chua o my, nha tho o hoa ky, nha tho o my, tim ban, tim nguoi

Lãnh đạo của tổ chức nổi dậy Taliban tại Pakistan, Mullah Fazlullah, đã bị tiêu diệt sau một đợt không kích bằng thiết bị không người lái (UAV) của Mỹ.
Hôm 14-6, quân đội Mỹ cho hay đã thực hiện không kích nhắm vào một tay súng cấp cao của Taliban ở tỉnh Kunar, miền đông bắc của Afghanistan, gần biên giới Pakistan. Một quan chức Mỹ còn nói mục tiêu ấy được tin là Fazlullah.

Đến ngày 15-6, Bộ Quốc phòng Afghanistan tuyên bố đúng là Fazlullah đã thiệt mạng sau đợt không kích của Mỹ.

Mohammad Radmanish, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Afghanistan nói: "Tôi xác nhận Mullah Fazlullah, thủ lĩnh Taliban ở Pakistan đã bị giết trong một chiến dịch không kích của quân đội Mỹ ở vùng biên giới quận Marawena của tỉnh Kunar.

Bộ Ngoại giao Pakistan cũng xác nhận tay súng này đã chết, trong khi phía tổ chức Taliban tại Pakistan không bình luận gì.

Báo New York Times (Mỹ) cho biết thêm có 4 tay súng cấp cao khác của Taliban cũng mất mạng đợt này.

Fazlullah được xem là một trong những tay súng bị truy nã gắt gao nhất tại Pakistan và cũng bị cáo buộc đứng sau các vụ tấn công nhằm vào giới chức an ninh và thường dân Pakistan.

Người này cũng tình nghi dính tới vụ tấn công trường học năm 2014 khiến 145 người chết, trong đó có 132 trẻ em.

Dù không phải kẻ cầm súng, Fezlullah cũng bị cáo buộc đóng vai trò chính ở vụ bắn Malala Yousafai năm 2012.

Đây là cô gái nổi tiếng trên toàn cầu vì kêu gọi tạo điều kiện để phụ nữ trẻ tiếp cận giáo dục tốt hơn. Yousafai sống sót sau vụ nổ súng và nhận giải Nobel Hòa bình năm 2014.

Được biết, Bộ Ngoại giao Mỹ treo thưởng 5 triệu USD cho người cung cấp thông tin giúp bắt được Fazlullah.

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

Premium Red

 • Post ID:#614895

  Category HIỂU BIẾT Subcategory Added Jun 15, 2018 Nhấp Vào Rating
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Expire January 1, 1970, 12:00 am

  HIỂU BIẾT

  Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com