Philippines thừa nhận không đủ sức đối đầu với Trung Quốc trên Biển Đông

Can Viec Lam, Can Tim Viec, Tim Viec o my, Lam Nail, Can tho nail, Can lam nghe nail, website vietnam, website Vietnam o my, website nguoi viet, rao vat website, website rao vat, rao vat ban, rao vat cho thue, rao vat viet lam, rao vat dich vu, dich vu vietnam, dich vu nguoi viet, dich vu o my, dich vu o hoa ky, dich vu vietnam o hoa ky, dich vu vietnam o my, Vietnamese businesses, vietnamese website, vietnamese website in the united states, vietnamese,suc khoe, tin tuc vietnam, vietnam tin tuc, dang bao mien phi, dang bao tren internet, dang bao lam nail, bao nail, dang quang cao, dang quang cao lam nail, dang quang cao ban tiem, dich vu vietnam, dich vu vietnam o my, dich vu vietnam o hoa ky, giai tri vietnam, cho thue o my, cho thue o hoa ky, nguoi viet cho thue, dang quang cao cho thue, dang quang cao de ban, Tim viec o Cali, TimViec o California, Tim viec o Texas, Tim Viec o Florida, Tim viec o Arizona, Lam nail o California, Tim Viec nail o California, chua o hoa ky, chua o my, nha tho o hoa ky, nha tho o my, tim ban, tim nguoi

Manila cho rằng sẽ phải mất nhiều thời gian để nâng cấp lực lượng nhằm bảo vệ lợi ích trước Bắc Kinh trên Biển Đông.
"Hiện tại, chúng tôi không có khả năng nào để bảo vệ lợi ích của mình. Chúng tôi không có tàu chiến lớn, không có vũ khí", CBN News hôm nay dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana.

Lorenzana cho biết Philippines đang "nỗ lực gấp đôi" để có thể tự bảo vệ mình trước các động thái gần đây của Trung Quốc trên Biển Đông.

Trung Quốc trong vài tháng qua đẩy mạnh hoạt động quân sự hóa Biển Đông bằng việc triển khai tên lửa chống hạm và phòng không ra các đảo nhân tạo bồi đắp trái phép ở quần đảo Trường Sa cũng như cho oanh tạc cơ diễn tập hạ cánh ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Nước này đã tăng ngân sách quốc phòng năm 2018 lên 1.100 tỷ nhân dân tệ (175 tỷ USD), trong khi ngân sách quốc phòng của Philippines chỉ vào khoảng 2,85 tỷ USD. Manila cũng không đầu tư cho không quân và hải quân, khi soái hạm của hải quân nước này chỉ là một tàu tuần duyên cũ được Mỹ chuyển giao.

Một nghị sĩ Philippines cho biết tàu tiếp tế của nước này hồi giữa tháng 5 lần đầu tiên bị tàu chiến Trung Quốc quấy nhiễu khi hoạt động trên Biển Đông. Việc điều tàu hải quân ngăn chặn phương tiện Philippines được coi là động thái mang tính đe dọa nguy hiểm của Trung Quốc.

"Sẽ mất nhiều thời gian để chúng tôi có thể sẵn sàng bảo vệ lợi ích của mình theo cách mà chúng tôi đáng lẽ phải bảo vệ nó ngay từ đầu", Lorenzana trả lời phỏng vấn bên lề Đối thoại Shangri-La 17 tại Singapore.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Philippines, điều Manila có thể làm hiện nay chỉ là phản đối ngoại giao và hội đàm với Bắc Kinh hoặc hợp tác với các quốc gia nhỏ hơn có tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông để tạo ra tiếng nói đủ mạnh để Trung Quốc phải lắng nghe.

Nghị sĩ Philippines Gary Alejano, người vốn phản đối chính sách mềm mỏng của Tổng thống Rodrigo Duterte trước Trung Quốc trên Biển Đông, cho rằng nước này cần phải bảo vệ lợi ích trên Biển Đông bằng mọi giá, nhưng không nhất thiết phải phát động chiến tranh với Trung Quốc.

"Có nhiều biện pháp có thể áp dụng ngoài gây chiến với Trung Quốc, như sử dụng luật pháp và xây dựng sự đồng thuận quốc tế để gây áp lực lên Bắc Kinh", ông Alejano nhấn mạnh.

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

Premium Red

 • Post ID:#606813

  Category HIỂU BIẾT Subcategory Added Jun 4, 2018 Nhấp Vào Rating
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Expire January 1, 1970, 12:00 am

  HIỂU BIẾT

  Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com