Chuyện lạ: Tháng “cô hồn” là tháng bất động sản bán “chạy” nhất năm

Can Viec Lam, Can Tim Viec, Tim Viec o my, Lam Nail, Can tho nail, Can lam nghe nail, website vietnam, website Vietnam o my, website nguoi viet, rao vat website, website rao vat, rao vat ban, rao vat cho thue, rao vat viet lam, rao vat dich vu, dich vu vietnam, dich vu nguoi viet, dich vu o my, dich vu o hoa ky, dich vu vietnam o hoa ky, dich vu vietnam o my, Vietnamese businesses, vietnamese website, vietnamese website in the united states, vietnamese,suc khoe, tin tuc vietnam, vietnam tin tuc, dang bao mien phi, dang bao tren internet, dang bao lam nail, bao nail, dang quang cao, dang quang cao lam nail, dang quang cao ban tiem, dich vu vietnam, dich vu vietnam o my, dich vu vietnam o hoa ky, giai tri vietnam, cho thue o my, cho thue o hoa ky, nguoi viet cho thue, dang quang cao cho thue, dang quang cao de ban, Tim viec o Cali, TimViec o California, Tim viec o Texas, Tim Viec o Florida, Tim viec o Arizona, Lam nail o California, Tim Viec nail o California, chua o hoa ky, chua o my, nha tho o hoa ky, nha tho o my, tim ban, tim nguoi

Nhiều khách hàng có tâm lý e ngại xuống tiền mua bất động sản trong tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng “ngâu”, tháng “cô hồn”. Thế nhưng, đại diện một số doanh nghiệp bất động sản tại TPHCM lại cho rằng, tháng 7 âm lịch chính là tháng bán được nhiều hàng nhất.

Ông Nguyễn Nam Hiền, đại diện một doanh nghiệp bất động sản tại TPHCM cho biết, tháng “cô hồn” là một tháng khó khăn trong việc kinh doanh đối với nhiều doanh nghiệp bất động sản. Điều này khiến doanh nghiệp hạn chế “bung” hàng trong tháng “ngâu”. Thế nhưng, đây lại chính là cơ hội cho các doanh nghiệp có dự án mở bán trong tháng “đặc biệt” này.

“Có một chuyện lạ mà tôi không thể giải thích được đó là tháng 7 âm lịch lại chính là tháng bán hàng được nhất của chúng tôi và nhiều năm trở lại đây đã xảy ra tình trạng này. Đất nền hay căn hộ đều bán rất chạy, mặc dù chúng tôi không hề có khuyến mãi hay ưu đãi nào đặc biệt. Tháng 7 âm lịch này, chúng tôi cũng đang mở bán một dự án đất nền tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai và giao dịch thành công rất nhiều”, ông Hiền nói.

Cũng theo ông Hiền, chính tâm lý e dè “bung” hàng trong tháng 7 âm lịch của nhiều doanh nghiệp đã mang đến kết quả kinh doanh khả quan cho những doanh nghiệp còn lại có xu thế đi “ngược”.

Bà Nguyễn Thanh Hương, Tổng giám đốc một doanh nghiệp bất động sản tại quận Bình Thạnh chia sẻ, đơn vị này đang đưa ra khuyến mãi “khủng” cho khách hàng mua nhà trong tháng 7 âm lịch. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ hỗ trợ khách hàng 300 triệu đồng trong gói hoàn thiện nội thất.

Ngoài ra, doanh nghiệp của bà Hương cũng tung ra nhiều “chiêu” để thu hút khách hàng như đưa ra 20 căn nhà phố có vị trí đẹp gần công viên, hồ bơi để bán trong tháng “cô hồn”.

“Vào tháng 7 âm lịch, chúng tôi luôn có những chương trình ưu đãi đặc biệt hơn cho khách hàng so với các thời điểm khác trong năm. Lượng khách đến tham quan dự án và quyết định đặt mua trong tháng 7 vẫn khá tốt và giảm sút không đáng kể so với thời điểm bình thường”, bà Hương nói.

Bà Hương khẳng định, tháng “ngâu” chỉ là yếu tố về mặt tâm lý. Nếu doanh nghiệp có một tâm thế sẵn sàng để mang lại một sản phẩm có giá trị cho khách hàng thì không có thời điểm “chết” trong việc bán hàng.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) thì tháng “cô hồn” vẫn là tháng có tác động khá lớn đến tâm lý, hành vi của người mua. Số lượng sản phẩm được giao dịch trong tháng 7 âm lịch thường giảm, giá trị giao dịch cũng giảm. Tuy nhiên, không phải là không có những trường hợp “đặc biệt”, khi vẫn có doanh nghiệp “bùng nổ” về doanh số.

Cũng theo ông Châu, tâm lý của khách hàng mua bất động sản đang ngày càng “thoáng” và cởi mở hơn trước. Tháng 7 âm lịch không còn là điều gì đó quá nặng nề với người dân. Đây cũng là tháng “ăn nên làm ra” đối với giới đầu tư bất động sản.

“Giới đầu tư thì họ chỉ nhìn vào cơ hội, khi có cơ hội là họ nhảy vào đầu tư. Trong khi đó, tháng 7 âm lịch lại là tháng có nhiều sản phẩm giá tốt nên các nhà đầu tư đổ tiền vào mua bất động sản khá nhiều”, ông Châu nói.

Cũng theo ông Châu, mặc dù số lượng nhà đầu tư không nhiều bằng khách hàng có nhu cầu mua nhà thực tế. Tuy nhiên, khách hàng mua nhà thực tế cũng đang có những suy nghĩ hiện đại hơn trong tháng 7 âm lịch, điều này khiến thị trường bất động sản bớt phần “ảm đạm” trong tháng “ngâu”.

Đại Việt – Công Quang

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

Premium Red

 • Post ID:#648033

  Category HIỂU BIẾT Subcategory Added Aug 18, 2018 Nhấp Vào Rating
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Expire January 1, 1970, 12:00 am

  HIỂU BIẾT

  Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com