Biên phòng bàn giao vật thể lạ mắc vào lưới ngư dân Phú Yên cho hải quân

Đồn Biên phòng An Hải (Phú Yên) cho biết, đơn vị đang tiến hành làm các thủ tục bàn giao vật thể lạ này cho phía Quân chủng Hải quân để tiến hành xác minh, làm rõ tiếp.

Trao đổi với PV chiều 19/12, ông Ngô Đình Thiện, Chánh văn phòng UBND tỉnh Phú Yên cho biết, lãnh đạo UBND tỉnh đã nhận được báo cáo của các đơn vị chức năng về việc người dân phát hiện vật thể lạ mắc vào lưới ở xã An Hải (Tuy An).

Theo ông Thiện, hiện tỉnh đã giao cho Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, báo cáo Quân khu tiến hành bảo vệ, xác minh, làm rõ vật thể lạ này.

"Đến thời điểm hiện tại, theo thông tin thì cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được chính xác đây là vật thể gì", ông Thiện nói.

Còn đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên cho biết đã được báo cáo về việc ngư dân Phú Yên vớt được vật thể lạ hình trụ có chữ Trung Quốc trên biển thuộc địa bàn xã An Hải (Tuy An, Phú Yên).

Theo vị này, sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã có báo cáo lên lãnh đạo tỉnh cũng như các cơ quan có liên quan.

Đại diện Đồn Biên phòng An Hải thông tin, sáng 18/12, trong lúc đánh bắt, ngư dân Trần Minh Thanh (40 tuổi, ở thôn Phước Đồng, xã An Hải, H.Tuy An, Phú Yên) phát hiện trong lưới có vật thể lạ, bên trên ở một số vị trí có chữ Trung Quốc.

Theo anh Thanh cung cấp cho cơ quan biên phòng, vị trí phát hiện vật thể lạ cách bờ biển khoảng 4 hải lý.

Ngay sau đó, anh Thanh đã đưa vật thể lạ vào khu vực lao Mái Nhà, cách bờ biển Phước Đồng hơn 1,2 hải lý, rồi neo vật thể lạ này lại để khỏi trôi đi và đến cơ quan chức năng trình báo sự việc.

Ngay sau khi tiếp nhận trình báo của ngư dân, Đồn Biên phòng An Hải cử lực lượng của đơn vị phối hợp với lực lượng chức năng cùng ngư dân địa phương đưa tàu cá ra khu vực neo giữ vật thể lạ để lai dắt vào bờ.

Đến sáng 19/12, lực lượng của Đồn Biên phòng An Hải và ngư dân địa phương đã phối hợp đưa được vật thể lạ này vào bờ biển thôn Phước Đồng an toàn.

Đại diện Đồn cho biết, đến chiều nay, đơn vị đang tiến hành làm các thủ tục bàn giao vật thể lạ này cho phía Quân chủng Hải quân để tiến hành xác minh, làm rõ tiếp.

Trong chiều 19/12, trao đổi với PV, một lãnh đạo Bộ Quốc phòng cho biết, đang tiến hành kiểm tra lại thông tin này và sẽ trả lời cụ thể sau.

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

Premium Red

 • Post ID:#696380

  Category HIỂU BIẾT Subcategory Added Dec 19, 2018 Nhấp Vào Rating
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Expire January 1, 1970, 12:00 am

  HIỂU BIẾT

  Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com