Cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản lĩnh án 12 năm tù

Can Viec Lam, Can Tim Viec, Tim Viec o my, Lam Nail, Can tho nail, Can lam nghe nail, website vietnam, website Vietnam o my, website nguoi viet, rao vat website, website rao vat, rao vat ban, rao vat cho thue, rao vat viet lam, rao vat dich vu, dich vu vietnam, dich vu nguoi viet, dich vu o my, dich vu o hoa ky, dich vu vietnam o hoa ky, dich vu vietnam o my, Vietnamese businesses, vietnamese website, vietnamese website in the united states, vietnamese,suc khoe, tin tuc vietnam, vietnam tin tuc, dang bao mien phi, dang bao tren internet, dang bao lam nail, bao nail, dang quang cao, dang quang cao lam nail, dang quang cao ban tiem, dich vu vietnam, dich vu vietnam o my, dich vu vietnam o hoa ky, giai tri vietnam, cho thue o my, cho thue o hoa ky, nguoi viet cho thue, dang quang cao cho thue, dang quang cao de ban, Tim viec o Cali, TimViec o California, Tim viec o Texas, Tim Viec o Florida, Tim viec o Arizona, Lam nail o California, Tim Viec nail o California, chua o hoa ky, chua o my, nha tho o hoa ky, nha tho o my, tim ban, tim nguoi

TAND tỉnh Lâm Đồng vừa đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Nam Đến (SN 1978, ngụ thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, nguyên là cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn – NN&PTNT – chi nhánh Đức Trọng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, là cán bộ ngân hàng NN&PTNN chi nhánh huyện Đức Trọng (nay là chi nhánh 2 Lâm Đồng) với vai trò công tác tín dụng, Hoàng Nam Đến biết được nhiều khách hàng có nhu cầu vay tiền để đáo hạn ngân hàng nên nghĩ ra trò làm dịch vụ cho vay tiền.

Từ đầu năm 2014, Đến đã vay tiền của các ngân hàng và của nhiều người trên địa bàn huyện Đức Trọng với lãi suất cao rồi cho các cá nhân có nhu cầu vay tiền đáo hạn ngân hàng với mức lãi suất cao hơn để hưởng chênh lệch.

Đến đầu năm 2017, số lượng người làm hồ sơ vay đáo hạn giảm dẫn đến việc làm ăn của Đến giảm sút và lâm cảnh nợ nần.

Được biết, phần lớn số tiền vay chủ yếu dùng để trả tiền gốc và lãi cho người khác. Khoảng đầu tháng 9/2017, để có tiền trả nợ, Đến nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của người khác.

Lợi dụng sự quen biết với ông Nguyễn X. H. (trú tại thị trấn Liên Nghĩa), sáng ngày 25/9/2017đồng, Đến nói dối để vay của ông H. 1 tỷ đồng để đáo hạn khoản tiền 2 tỷ đồng mà Đến đang vay tại 1 ngân hàng khác chi nhánh huyện Đức Trọng và hẹn 3 ngày sẽ trả.

Đến đã nhận tiền của ông H. đồng ý và viết giấy nhận nợ, hẹn ngày 28/9 sẽ trả đủ.

Cũng trong ngày hẹn trả nợ ông H., Đến nghỉ việc. Vì không thực hiện đúng giao kèo nên ngày 10/10/2017, ông H đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan Công an.

Quá trình điều tra, Đến đã hoàn trả cho ông H. 1 tỷ đồng và ông H. có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Đến. Tuy nhiên xét hành vi của bị cáo là nghiêm trọng nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hoàng Nam Đến 12 năm tù giam.

Ngoài ra, Đến còn nợ của 21 người khác, cơ quan điều tra xác định, khi vay tiền Đến đều viết giấy nhận nợ, có thỏa thuận về lãi suất và thời gian trả gốc và lãi nên ra quyết định không khởi tố vụ án.

Minh Anh

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

Premium Red

 • Post ID:#692668

  Category HIỂU BIẾT Subcategory Added Dec 2, 2018 Nhấp Vào Rating
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Expire January 1, 1970, 12:00 am

  HIỂU BIẾT

  Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com