Thổ Nhĩ Kỳ đáp trả sau lời đe dọa tàn phá nền kinh tế của Tổng thống Trump

Can Viec Lam, Can Tim Viec, Tim Viec o my, Lam Nail, Can tho nail, Can lam nghe nail, website vietnam, website Vietnam o my, website nguoi viet, rao vat website, website rao vat, rao vat ban, rao vat cho thue, rao vat viet lam, rao vat dich vu, dich vu vietnam, dich vu nguoi viet, dich vu o my, dich vu o hoa ky, dich vu vietnam o hoa ky, dich vu vietnam o my, Vietnamese businesses, vietnamese website, vietnamese website in the united states, vietnamese,suc khoe, tin tuc vietnam, vietnam tin tuc, dang bao mien phi, dang bao tren internet, dang bao lam nail, bao nail, dang quang cao, dang quang cao lam nail, dang quang cao ban tiem, dich vu vietnam, dich vu vietnam o my, dich vu vietnam o hoa ky, giai tri vietnam, cho thue o my, cho thue o hoa ky, nguoi viet cho thue, dang quang cao cho thue, dang quang cao de ban, Tim viec o Cali, TimViec o California, Tim viec o Texas, Tim Viec o Florida, Tim viec o Arizona, Lam nail o California, Tim Viec nail o California, chua o hoa ky, chua o my, nha tho o hoa ky, nha tho o my, tim ban, tim nguoi

Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định vẫn sẽ tiếp tục cuộc chiến chống lực lượng người Kurd được Mỹ hậu thuẫn mà Ankara vốn coi là một nhóm khủng bố bất chấp lời đe dọa mới đây của Tổng thống Trump.

"Không có sự khác biệt giữa IS và Lực lượng dân quân người Kurd (YPG), Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại họ. Tổng thống Trump, là một sai lầm chết người khi ông đánh đồng người Kurd ở Syria với Đảng Công nhân người Kurd (PKK), vốn bị Mỹ liệt vào danh sách khủng bố và chi nhánh của PYD/YPG tại Syria", ông Ibrahim Kalin, người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan viết trên Twitter.

"Khủng bố không thể là đối tác hay đồng minh của bạn. Thổ Nhĩ Kỳ hy vọng Mỹ sẽ tôn trọng mối quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước và không mong muốn nó bị phủ bóng bởi các hình thức tuyên truyền của khủng bố", ông này nói thêm.

Tuyên bố này được đưa ra không lâu sau khi Tổng thống Trump cảnh báo sẽ tàn phá nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ nếu Ankara tấn công lực lượng người Kurd tại phía bắc Syria, trong bối cảnh Mỹ rút quân khỏi quốc gia Trung Đông này.

“Mỹ bắt đầu quá trình rút quân khỏi Syria trong khi tấn công quyết liệt vào lãnh thổ còn lại của IS từ nhiều hướng. Mỹ sẽ tàn phá Thổ Nhĩ Kỳ về kinh tế nếu họ đánh lực lượng người Kurd", ông Trump viết trên Twitter ngày 13/1.

Quyết định rút quân khỏi Syria của Mỹ đã đẩy lực lượng người Kurd vốn là đồng minh của Washington vào thế phải chống đỡ nhiều hơn với các cuộc tấn công từ Thổ Nhĩ Kỳ. Ankara luôn coi lực lượng người Kurd là nhóm khủng bố có liên hệ với quân nổi dậy bên trong Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong dòng tweet hôm 13/1, Tổng thống Trump cũng cảnh báo lực lượng người Kurd không nên khiêu khích Ankara, đồng thời kêu gọi thành lập một khu vực an toàn khoảng 30 km2 cho lực lượng này ở Syria.

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

Premium Red

 • Post ID:#701911

  Category HIỂU BIẾT Subcategory Added Jan 14, 2019 Nhấp Vào Rating
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Expire January 1, 1970, 12:00 am

  HIỂU BIẾT

  Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com