Ban nhạc nữ nổi tiếng nhất Triều Tiên xinh đẹp và quyền lực cỡ nào?

Về độ nổi tiếng và sức ảnh hưởng, nhóm Moranbong được nhiều hãng truyền thông nước ngoài ví là "Spice Girls của Triều Tiên".

Các "bóng hồng" do Chủ tịch Kim Jong Un lựa chọn

Thường được biết đến với hình ảnh cứng nhắc nhưng đất nước Triều Tiên cũng có những nhóm nhạc pop rất hiện đại và trẻ trung, trong đó có nhóm nhạc nữ Moranbong.

Moranbong có thể coi là nhóm nhạc nổi tiếng nhất Triều Tiên. Được biết, Chủ tịch Kim Jong Un đích thân thành lập và lựa chọn từng thành viên của nhóm, xem đây như một nỗ lực hiện đại hóa văn hóa đất nước nhưng vẫn theo truyền thông Triều Tiên.

Nhóm Moranbong thường mặc quân phục khi biểu diễn và các tiết mục của họ được đầu tư sân khấu vô cùng hoành tráng. Điểm đặc biệt khiến Moranbong khác với mọi nhóm nhạc Triều Tiên khác là phong cách phóng khoáng, gợi cảm rất phương Tây.

Nhóm nhạc này từng thể hiện các ca khúc phương Tây như My Way của Frank Sinatra hay nhạc nền phim Hollywood Rocky. Có lần nhóm còn diện váy ngắn đính kim sa và biểu diễn trên phông nền có hình các nhân vật hoạt hình của Disney – một hiện tượng hiếm có ở Triều Tiên.

Nhưng chủ yếu các ca khúc của họ đều mang chủ đề ca ngợi đất nước, ca ngợi Nhà lãnh đạo với giai điệu pop dễ nghe. Theo tạp chí Time, lời bài hát của nhóm Moranbong thường có nội dung về ông Kim Jong Un.

Con số chính thức về thành viên của Moranbong đến nay vẫn chưa được xác định bởi sự khác nhau qua các lần nhóm biểu diễn. Họ đều là các cô gái rất xinh đẹp và tài năng. Mỗi người đều thành thạo một nhạc cụ riêng, bao gồm cả các nhạc cụ điện tử.

Theo trang Sino-NK của Triều Tiên, năm 2013, các thành viên ban nhạc được áp dụng chế độ ăn kiêng nhằm "chuẩn hóa vòng eo".

"Spice Girls" của Triều Tiên

Về độ nổi tiếng và sức ảnh hưởng, nhóm Moranbong được nhiều hãng truyền thông nước ngoài ví là "Spice Girls của Triều Tiên".

Theo Sino NK, trong suốt thời gian biểu diễn của nhóm nhạc này trên sóng truyền hình trực tiếp quốc gia, tất cả các cửa hàng ở Bình Nhưỡng đều đóng cửa, còn đường phố vắng vẻ vì mọi người đều tập trung theo dõi chương trình.

Đặc biệt, các thành viên của ban nhạc đều là những người có chức vụ cao trong quân đội Triều Tiên. Cô Hyon Song Wol là một đại tá trong Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Moranbong phục vụ như quyền lực mềm của Nhà nước Triều Tiên, tạo hình ảnh thiện cảm trong lòng dân chúng đất nước cũng như nước ngoài. Với khả năng ca hát, chơi nhạc cụ và vũ đạo xuất sắc, các tiết mục của Moranbong gây ấn tượng mạnh với bất kỳ khán giả nào từng theo dõi.

Khi nhóm kết hợp với các nhạc cụ điện tử, phong cách tự tin và mạnh mẽ của Moranbong còn vượt xa nhiều nhóm nhạc phương Tây.

Nhóm thường biểu diễn tại các sự kiện quan trọng của đất nước, cũng như từng được đưa sang Cuba hay Trung Quốc.

Vào cuối năm 2015, ban nhạc được cử đến biểu diễn tại Bắc Kinh để làm dịu bớt căng thẳng quan hệ Triều Tiên – Trung Quốc, nhưng chương trình bị hủy và họ trở về Bình Nhưỡng vì vấn đề chính trị.

Từng có thời gian Moranbong vắng mặt trong các chương trình biểu diễn suốt thời gian dài khiến truyền thông quốc tế đồn đoán nhóm đã bị thay thế bởi một ban nhạc khác là Chongbong.

Nhưng Moranbong đã tái xuất ngay sau đó và khẳng định vị trí quyền lực của mình trong làng nghệ thuật của đất nước Triều Tiên.

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

Premium Red

 • Post ID:#721530

  Category HIỂU BIẾT Subcategory Added Mar 17, 2019 Nhấp Vào Rating
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Expire January 1, 1970, 12:00 am

  HIỂU BIẾT

  Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com