MC Vân Hugo: Tôi đã khóc rất nhiều khi thấy con viết kín quyển sách chỉ với 3 từ

Nhiều khi MC Vân Hugo cũng thấy ngỡ ngàng trước những câu nói của con trai về mẹ và tình yêu thương mà con khát khao, mong muốn.

Mới đây, trên facebook cá nhân, MC Vân Hugo chia sẻ bài viết của con trai khiến nhiều người không khỏi nghẹn ngào.

Cụ thể khi viết "Tôi yêu bố mẹ", cậu bé đã gạch chữ bố mẹ đi vì nhận ra bố – mẹ không còn đứng cạnh nhau. Thay vào đó, cậu bé chỉ viết tên mẹ Vân – cũng là người mà cậu cảm nhận được tình yêu mỗi ngày.

Trong cuộc trò chuyện với Báo Gia đình&Xã hội, MC Vân Hugo chia sẻ, bất cứ một cuộc ly hôn nào cũng đều để lại những nỗi niềm, thậm chí là cơn sang chấn tâm lý.

Bản thân cô đã phải mất một thời gian khá dài chìm trong bệnh mất ngủ, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tinh thần.

Con trai cô dù còn khá nhỏ nhưng dường như bị “nhiễm gen” sống tình cảm nên sự thiếu hụt của người cha cũng khiến cho bé có một thời gian bị ảnh hưởng về tâm lý.

“Có một lần, tôi đã rất sốc khi thấy quyển sổ của con. Cả cuốn sổ kín đặc nhưng chỉ lặp đi lặp lại 3 chữ: Bố, mẹ và con. Tôi đã rơi nước mắt rất nhiều khi nhìn thấy quyển sổ. Lúc đó con mới đang học viết chữ thôi.

Tôi cứ nghĩ, chúng tôi chia tay khi con còn nhỏ thì con sẽ không hiểu chuyện của người lớn nhưng hóa ra không phải. Bên cạnh quyển sổ là hai con mèo Tôm, tôi mua một con và bố Bin mua một con. Lúc nào Bin cũng để hai mèo Tôm ở bên cạnh nhau.

Tôi đã nói với con rằng bố đã có cuộc sống riêng và đang hạnh phúc với cuộc sống ấy. Bây giờ con còn có thêm em gái nữa nên càng phải vui mới phải”.

Hỏi về bố của Bin, nữ MC cho biết, chồng cũ vẫn luôn quan tâm đến con trai nhưng bây giờ đã có gia đình riêng thì chắc chắn cũng sẽ bị giảm đi.

Trẻ con rất thuần khiết, chúng cảm nhận như thế nào thì sẽ phản ánh lại đúng như thế. Nhưng điều đó cũng dễ hiểu thôi, vì bố của Bin có những trách nhiệm khác phải lo.

Đặt trường hợp là tôi, nếu bạn trai mình không giữ khoảng cách với vợ cũ chẳng hạn, thì tôi cũng sẽ khó chấp nhận. Chính vì vậy mà mỗi khi có dịp phải gặp gỡ với gia đình bên nội, tôi cũng không ở quá lâu để tránh cho cả hai bên khó xử.

MC Vân Hugo cũng tâm sự rằng đã lâu lắm rồi cô mới nhận lời phỏng vấn báo chí. Mấy năm qua, cô hạn chế xuất hiện trước công chúng để học các khóa học tìm hiểu bản thân.

Cô học thiền, học yoga và có một sự thay đổi khá rõ nét về cách sống và cách nhìn nhận bản thân, con người, cuộc sống nói chung.

Sự thay đổi này theo cô là căn duyên và một phần xuất phát từ chính con trai. “Có một lần, con trai đi học về và hỏi tôi về bài báo tôi chia sẻ con bị sang chấn tâm lý. Con đã nói với tôi rằng con không có vấn đề gì về tâm lý cả.

Tôi thật sự ngỡ ngàng vì lúc nói ra điều đó, tôi đã không lường đến việc là một ngày con lớn, con sẽ đọc được bài báo đó. Tôi đã xin lỗi con và nói rằng, đó cũng chỉ là một triệu chứng bình thường trước một sự việc ở thời điểm nhất thời chứ không phải là bệnh lý.

Chính vì vậy mà có một thời gian dài, tôi không tiếp xúc báo chí. Ít tham gia các sự kiện bề nổi mà dành thời gian để học nhận biết những giá trị cốt lõi bên trong mình”, nữ MC chia sẻ.

Có một điều khiến cô được an ủi phần nào rằng có lẽ, do sớm tiếp xúc với cuộc sống không như mong muốn từ lúc nhỏ mà giờ đây, Bin rất yêu thương mẹ, lúc nào cũng ở tâm thế là người đàn ông che chở cho mẹ. Không chỉ ở hành động hàng ngày mà còn được con đưa vào bài viết ở lớp.

“Con nói với tôi rằng sau này lấy vợ thì sẽ rất yêu thương vợ con và sẽ chọn người vợ tốt để cho mẹ không khổ. Nhiều lúc tôi cũng thăm dò bạn ấy về việc mẹ có bạn trai, bạn ấy nói: “Cứ ai làm mẹ hạnh phúc thì con sẽ yêu quý người đó”.

Hay như tự nhiên con thủ thỉ với tôi: “Từ lúc ở trong bụng mẹ, con đã biết yêu mẹ rồi. Con nghe thấy tiếng tim mẹ đập và biết cảm giác yêu mẹ là thế nào”.

Thật sự là tôi thấy mình quá may mắn khi có được người đàn ông luôn khiến mình “tan chảy” mỗi ngày như vậy. Mà tôi cũng không hiểu là con học những câu đó ở đâu. Có lẽ là do mỗi ngày tôi đều nói với con những lời yêu thương.

Sáng ra, luôn là câu “chúc con một ngày tuyệt vời” rồi ôm con vào lòng trước khi tôi hoặc con bước ra khỏi nhà. Tối về, nếu có điều gì không hài lòng thì nói ra để kết thúc một ngày không hạnh phúc.

Nghĩa là luôn phải khuyến khích con nói ra suy nghĩ của mình, không chỉ lời yêu thương mà cả sự bực bội nếu có. Phương châm của tôi là cố gắng xây dựng cho con “cây yêu thương” mỗi ngày và bình minh là thời điểm gieo trồng tốt nhất để các mầm cây được sinh sôi, nảy nở.

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

Premium Red

 • Post ID:#724821

  Category HIỂU BIẾT Subcategory Added Mar 23, 2019 Nhấp Vào Rating
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Expire January 1, 1970, 12:00 am

  HIỂU BIẾT

  Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com