Sốc với chiêu trò mua bán thông tin sao Cbiz công khai trên MXH: Muốn đi máy bay cùng idol thì có khó gì?

Việc mua bán trắng trợn những thông tin riêng tư của nghệ sĩ Cbiz đã khiến cho cư dân mạng phải xôn xao.

Gần đây, có không ít ngôi sao Cbiz đã lên tiếng phản ảnh trên mạng xã hội về việc họ liên tục bị quấy rối, thông tin riêng tư bị rò rỉ. Theo giới truyền thông Trung Quốc đưa tin, hiện nay, làng giải trí Hoa ngữ đang phải đối mặt với những "dịch vụ" đầu cơ trục lợi, buôn bán thông tin của ngôi sao để phục vụ cho những "thượng đế" là người hâm mộ.

Với những dịch vụ này, người hâm mộ không chỉ có được thông tin cá nhân của thần tượng mà có thể được tiếp xúc với họ bằng cách "vô tình gặp được" các ngôi sao này tại sân bay.

Được biết, trên các mạng xã hội như Weibo, Tieba đều có những dịch vụ rao bán công khai và chỉ cần bỏ ra 1 số tiền, bạn có thể dễ dàng có được số điện thoại, số chứng minh thư và thậm chí là cả thông tin về chuyến bay của sao Hoa ngữ.

Phóng viên Trung Quốc đã tiến hành thăm dò, điều tra và biết được những "thương nhân" này đã nắm trong tay thông tin cá nhân của bất cứ ngôi sao nổi tiếng nào, thậm chí với những ngôi sao Hong Kong, Đài Loan, họ còn có thể cung cấp dãy số thông hành chỉ với 50 tệ/người (173 nghìn đồng).

Họ cho biết: "Những minh tinh bạn nêu tên tôi đều có số di động của họ. Bạn có thể gọi điện cho thần tượng của mình nhưng khi kiểm tra chuyến bay thì không thể tra bằng số điện thoại của họ được vì lịch trình của họ đều giữ bí mật.

Khi bạn kiểm tra, họ sẽ nhận được tin nhắn có chứa mã số. Nếu muốn kiểm tra chuyến bay thì cần dùng số chứng minh thư của họ và số điện thoại của chúng ta. Nếu bạn lấy nhiều thì tôi để cho giá 50 NDT/người".

Những "thương nhân" này cũng hứa hẹn, chỉ cần dựa theo sự hướng dẫn của họ là có thể biết được thông tin của cá ngôi sao, mua được vé máy bay chung hành trình, cùng thần tượng đi qua cửa an ninh và lên máy bay, sau đó trả lại vé.

Thậm chí, có cả dịch vụ còn chu đáo hơn chính là gặp được minh tinh trên máy bay nhưng không cần theo họ tới điểm đến: "Bạn muốn gặp ai thì nói cho tôi, tôi sẽ mua vé cho.

Khoang hạng nhất giá khoảng 200 NDT (692 nghìn đồng), khoang bình thường giá 100 -130 (346 nghìn – 450 nghìn đồng). Nếu là khoang hạng nhất thì bạn có thể cùng đi vào phòng nghỉ với idol, khoang bình thường thì không được".

Không chỉ thế, phóng viên còn phát hiện, có những "cò môi giới" còn công khai bán số hộ chiếu, thông tin QQ, Wechat, thậm chí là cả tài khoản chơi game của sao Cbiz trên MXH. Dĩ nhiên, để "qua mặt" được những trang mạng xã hội thì tên của sao Cbiz sẽ được viết tắt.

Đối với việc này, cơ quan chức năng Trung Quốc đã có những quy định thắt chặt kỷ luật vì hiện tượng fan đón thần tượng ở sân bay hoặc mua vé để gặp thần tượng rồi trả vé đã dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như rối loạn trật tự dẫn đến chen lấn xô đẩy hoặc khiến cho máy bay cất cánh chậm.

Chính phủ Trung Quốc đã chỉ ra rằng những hành động gây nhiễu loạn sân bay này là vi phạm quy định, trái pháp luật và cần phải truy cứu trách nhiệm.

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

Premium Red

 • Post ID:#714289

  Category HIỂU BIẾT Subcategory Added Mar 3, 2019 Nhấp Vào Rating
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Expire January 1, 1970, 12:00 am

  HIỂU BIẾT

  Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com