Tân Nhàn "bỏ rơi" khán giả, xúc động khi nghe NSND Trung Kiên nói câu này!

Dù bị "bỏ rơi" nhưng khán giả không tỏ ra giận dỗi với Tân Nhàn.

Ở liveshow cá nhân đầu tiên trong sự nghiệp diễn ra vào tối 16/3 tại Hà Nội, Tân Nhàn rất kiệm lời. Suốt cả chương trình, cô chỉ dồn những tâm tư, tình cảm của mình vào bài hát, phải đến phần cuối liveshow cô mới chia sẻ đôi chút với khán giả.

Nhưng Tân Nhàn không nói gì về mình, cô chỉ dành những lời trân trọng để cảm ơn những người thầy đã dìu dắt mình trưởng thành và được yêu mến như: NSND Trung Kiên, NSND Thanh Hoa…

Có lẽ vì thế mà khi chương trình kết thúc, dù khán giả vây kín muốn chụp ảnh cùng thì Tân Nhàn lại quyết định "bỏ rơi" mọi người để chạy xuống khán đài tìm NSND Trung Kiên.

Cô đã ôm chầm lấy người thầy của mình, rưng rưng nước mắt với cảm xúc biết ơn và hạnh phúc. Ở tuổi 83, sức khoẻ của NSND Trung Kiên không được như xưa, ông rất khó khăn để di chuyển nhưng đã không ngại trời Hà Nội chuyển mưa để đến dự đêm nhạc của học trò cưng.

NSND Trung Kiên đã vô cùng xúc động, ông liên tục nói với Tân Nhàn rằng, đêm nhạc quá tuyệt vời, ông tự hào về cô: "Thầy đã khóc khi nghe con hát"…

Liveshow "Trở về" là "chuyến đi" đặc biệt của Tân Nhàn với tất cả tâm huyết, niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc – đặc biệt là âm nhạc truyền thống. Chính vì vậy, trên sân khấu, với phần chia sẻ rất ít ỏi của mình, Tân Nhàn đã nói cô muốn khán giả được thưởng thức những giá trị âm nhạc thực sự và âm nhạc sẽ nói lên tất cả.

Với tư cách là một nghệ sĩ, một Phó trưởng khoa thanh nhạc của Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, và hiện đang là nghiên cứu sinh âm nhạc, Tân Nhàn muốn tôn vinh những điều kỳ diệu của âm nhạc.

Với liveshow đầu tiên trong sự nghiệp – "Trở về", Tân Nhàn đã mạo hiểm đưa ra những thử nghiệm táo bạo và mới mẻ và điều đáng mừng, khán giả đã bị Tân Nhàn lôi cuốn, đã bị đắm say với chèo – xẩm – hát văn – quan họ.

Xúc động trước show diễn, nhà báo Tạ Bích Loan đã chúc mừng Tân Nhàn, chị nói: "Tôi rất thích show diễn bởi vừa đủ hiện đại, lại mang những giá trị âm nhạc tuyệt vời đầy tinh thần cống hiến với âm nhạc dân tộc.

Tân Nhàn đã làm được những điều quá tuyệt vời cho âm nhạc dân tộc, những gì Tân Nhàn đang làm rất gần với cách làm của âm nhạc thế giới. Tôi rất bất ngờ về Tân Nhàn…".

Nhà phê bình lý luận âm nhạc Nguyễn Quang Long cũng chia sẻ: "Tân Nhàn đang làm theo hướng đi của âm nhạc thế giới hiện nay qua liveshow của mình.

Tân Nhàn chính là người kết nối những khán giả không phải là khán giả của âm nhạc truyền thống mà là khán gỉa của Tân Nhàn, để mọi người thấy rằng "ồ hoá ra âm nhạc truyền thống của chúng ta rất dễ nghe" và từ đó thấy yêu nghệ thuật truyền thống…".

Nhạc sĩ Giáng Sol cũng dành cho Tân Nhàn những lời nói có cánh: "Tân Nhàn giọng há đang vào độ chín nên hát ngọt ngào nồng thắm, các kỹ thuật đã trở thành chuyện nhỏ, chỉ phục vụ cho cảm xúc của bài hát. Các bản phối tinh tế lãng mạn, kết hợp với âm nhạc dân tộc nhuần nhuyễn, mang hơi thở hiện đại.

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

Premium Red

 • Post ID:#721540

  Category HIỂU BIẾT Subcategory Added Mar 17, 2019 Nhấp Vào Rating
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Expire January 1, 1970, 12:00 am

  HIỂU BIẾT

  Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com