Việt Nam là địa bàn trung chuyển ma túy từ “Tam giác vàng”, “Trăng lưỡi liềm”

Lãnh đạo Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan cho biết Việt Nam được xác định là địa bàn trung chuyển ma túy từ các trung tâm ma túy "Tam giác vàng", "Trăng lưỡi liềm" ở Châu Á; từ Nam Mỹ vào Việt Nam và đi các quốc gia khác.

Tại cuộc họp về công tác phòng chống ma túy của ngành hải quan chiều 17-5, ông Nguyễn Phi Hùng, Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính), cho biết thời gian vừa qua, hoạt động tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy xuyên quốc gia từ nước ngoài vào Việt Nam và trung chuyển đi nước thứ ba tiêu thụ tiếp tục diễn biến phức tạp, nghiêm trọng trên tất cả các tuyến biên giới, cửa khẩu.

"Việt Nam được xác định là địa bàn trung chuyển ma túy từ các trung tâm ma túy "Tam giác vàng", "Trăng lưỡi liềm" ở Châu Á; từ Nam Mỹ vào Việt Nam và đi các quốc gia khác"- ông Hùng cho hay.

Theo đại diện Tổng cục Hải quan, tội phạm ma tuý trong và ngoài nước câu kết chặt chẽ với nhau hình thành các đường dây, tổ chức tội phạm với tính chất, phương thức, thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh và manh động, trang bị vũ khí nóng để chống trả.

Nổi lên là các đối tượng người có quốc tịch Trung Quốc, Đài Loan, Lào móc nối với các đối tượng ở trong nước để thực hiện các hành vi mua bán, vận chuyển qua biên giới thông qua các đường mòn, lối mở, qua hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh để cất giấu các chất ma túy từ Lào, Cămpuchia và từ châu Mỹ, châu Phi vào Việt Nam.

Thông tin rõ hơn về hoạt động buôn bán, vận chuyển ma túy tại tuyến biên giới Việt Nam – Trung Quốc, ông Nguyễn Văn Thủy, Trưởng phòng Phòng chống ma túy (Cục Điều tra chống buôn lậu) cho biết ma túy được các băng nhóm vận chuyển từ Lào vào Việt Nam, sau đó vận chuyển qua các đường mòn, lối mở, trong đó có cả các cửa khẩu biên giới sang Trung Quốc.

"Đáng chú ý, nhiều nguồn tin cho biết hiện nay, tội phạm sản xuất ma tuý tổng hợp ở Trung Quốc đã chuyển địa bàn sang Myanmar và Lào để tổ chức sản xuất các loại ma tuý tổng hợp, sau đó tìm cách đưa về Việt Nam qua biên giới các tỉnh giáp với Lào và Campuchia"- ông Thủy nói.

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

Premium Red

 • Post ID:#732557

  Category HIỂU BIẾT Subcategory Added May 18, 2019 Nhấp Vào Rating
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Expire January 1, 1970, 12:00 am

  HIỂU BIẾT

  Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com