“Nữ quái” rủ tình nhân đi… trộm!

Để có tiền mua ma túy cùng nhau sử dụng và tiêu xài cá nhân, Trần Thị Trâm (1994, trú P. An Xuân, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đã rủ rê bạn trai là Nguyễn Văn Thắng (1993, trú xã Tam Quang, H. Núi Thành, Quảng Nam) giúp sức để việc trộm cắp được thuận lợi hơn… Ngày 10-7, TAND TP Tam Kỳ mở phiên tòa đưa ra xét xử 2 bị cáo trên về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng, từ tháng 12-2018 đến 3-2019, Trần Thị Trâm và Nguyễn Văn Thắng đã cùng nhau thực hiện nhiều phi vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP Tam Kỳ.

Cụ thể, 16 giờ ngày 23-12-2018, sau khi cùng nhau sử dụng trái phép chất ma túy, Trâm rủ Thắng đi trộm cắp tài sản bán lấy tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng thì Thắng đồng ý.

Theo đó, Thắng điều khiển xe máy chở Trâm đi dạo quanh các tuyến đường ở TP Tam Kỳ tìm nhà ai để tài sản sơ hở thì trộm. 2 giờ sau, lúc đến đường 24-3 thì Thắng dừng xe lại đứng đợi để Trâm đi vào dãy phòng trọ cạnh đường bê-tông để “tăm mồi”.

Đến nơi, Trâm thấy cửa phòng anh Nguyễn Hòa (1990, trú xã Tam Dân, H. Phú Ninh, Quảng Nam) đang mở. Nhìn vào bên trong, Trâm phát hiện không có người nên lẻn vào lấy 1 máy tính xách tay.

Lấy được tài sản, Trâm giấu trong áo khoác rồi ra xe cùng Thắng tẩu thoát. Sau đó, cả hai mang chiếc máy tính đến tiệm cầm đồ B.B tại TP Tam Kỳ bán với giá 1 triệu đồng.

Tiếp đến, chiều 20-1-2019, sau khi đã thỏa mãn cơn thèm ma túy, Trâm tiếp tục rủ Thắng đi trộm cắp tài sản. Thắng chở Trâm đến trước cửa hàng gas của chị Mai Thị Thiết (1986, trú xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ).

Sau đó, Trâm bảo Thắng dừng xe để Trâm vào cửa hàng giả vờ mua hàng, với mục đích “đợi” lúc chủ quán sơ hở thì “bợ” đồ. Trâm bước vào quán cầm 1 bếp mini lên hỏi giá rồi bỏ xuống.

Lúc Trâm quay lại, thấy chị Thiết đi xuống nhà dưới thì nhanh chóng đến lấy 1 chiếc ĐTDĐ đang để trên kệ tường rồi ra xe cùng Thắng “chuồn lẹ”. Sau đó, Trâm bảo Thắng chở đến tiệm cầm đồ bán lấy 1 triệu đồng mua ma túy cho cả hai cùng sử dụng.

Với những thủ đoạn như trên, tối ngày 15-3-2019, Thắng chở Trâm đến khu nhà trọ tại số 14, trên đường Phạm Như Xương (P. An Xuân, TP Tam Kỳ) để “săn mồi”. Thắng đứng bên ngoài cảnh giới để Trâm đột nhập dãy trọ tìm tài sản để trộm.

Phát hiện chị Nguyễn Thị Bích Tâm (1986, trú H. Hiệp Đức, Quảng Nam) đang tắm cho con không đóng cửa nên Trâm rón rén bước vào phòng “cuỗm” 1 chiếc túi xách màu đen treo trên tường rồi nhanh chóng rời khỏi.

Trên đường đi, Trâm mở chiếc túi xách ra kiểm tra, phát hiện có 1 ĐTDĐ Iphone 7 plus, 2 triệu đồng và 1 giấy CMND. Sau đó, Trâm vứt giấy CMND và chiếc túi xách lại trên đường, rồi đem chiếc điện thoại đến tiệm cầm đố bán lấy 1 triệu đồng.

Trước tình hình trộm cắp diễn ra phức tạp tại địa bàn TP Tam Kỳ, CATP Tam Kỳ đã khẩn trương vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CQĐT xác định đối tượng nghi vấn là Trần Thị Trâm nên đã phát lệnh truy nã đối với Trâm.

Tuy nhiên, trong thời gian bị truy nã, ngày 31-3-2019, Trâm tiếp tục mượn xe máy của bạn đi tìm nhà ai sơ hở thì đột nhập trộm tài sản. Khi đi đến quán tạp hóa “Sáu Nhung” tại khối phố Phú Sơn (P. An Phú) thì Trâm dừng xe vào quán gặp chị Nguyễn Thị Thảo Duyên (2000) hỏi mua hàng.

Tại đây, Trâm hỏi mua 1 lốc nước yến, sau đó giả vờ hỏi mua thêm 2 lốc nước yến nữa. Trong lúc chị Duyên cúi người lấy nước thì Trâm lén lấy 1 ĐTDĐ để trên giường. Sau đó, Trâm đến tiệm cầm đồ bán lấy 1,3 triệu đồng.

Số tiền này Trâm mua ma túy sử dụng và tiêu xài cá nhân đến khi bị CATP Tam Kỳ phát hiện bắt giữ.

Nói về quá khứ của Trâm, khi cha Trâm mất thì mẹ cũng đi lấy chồng khác. Kể từ đó, Trâm đua đòi theo nhóm bạn xấu. Đến năm 2014, Trâm sinh được 1 đứa con nhưng biết khả năng của mình không thể nuôi nổi nên đã cho người khác nuôi dưỡng.

Sau đó, Trâm phiêu bạt khắp nơi, làm đủ công việc để có tiền trang trải cho cuộc sống. Thế nhưng, cám dỗ xã hội luôn rình rập, năm 2016 Trâm sử dụng trái phép chất ma túy bị CAH Núi Thành bắt quả tang và xử phạt hành chính.

Từ bỏ ma túy được một thời gian, nay Trâm lại tiếp tục tái nghiện. Để có tiền sử dụng ma túy và tiêu xài cá nhân, Trâm đã nảy sinh ý định rủ rê bạn trai Nguyễn Văn Thắng cùng tham gia đi trộm cắp tài sản.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Thị Trâm 24 tháng tù và Nguyễn Văn Thắng 18 tháng tù.

theo Công an Đà Nẵng

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

Premium Red

 • Post ID:#738431

  Category HIỂU BIẾT Subcategory Added Jul 11, 2019 Nhấp Vào Rating
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Expire January 1, 1970, 12:00 am

  HIỂU BIẾT

  Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com