Tổng Giám đốc Vinaconex Nguyễn Xuân Đông bị Cơ quan an ninh điều tra triệu tập

Ông Nguyễn Xuân Đông, Tổng Giám đốc Vinaconex, bị Cơ quan An ninh điều tra – Công an TP Hà Nội triệu tập để xác minh một vụ việc mua bán trái phép hoá đơn tại Hà Nội.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội đã có giấy triệu tập ông Nguyễn Xuân Đông, Tổng Giám đốc Tổng công ty CP Vinaconex, để làm việc với tư cách là bên có liên quan tới một vụ án mua bán trái phép hóa đơn tại Hà Nội.

Liên quan đến việc này, sáng 25/7, đại diện Vinaconex cho biết, ngày 23/7, đơn vị có nhận được văn bản số 1572 của cơ quan chức năng TP Hà Nội thông báo về việc đang xác minh vụ việc một cá nhân cùng đồng phạm mua bán trái phép hóa đơn làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức xảy ra tại Hà Nội.

Để phục vụ công tác nghiệp vụ, cơ quan chức năng đề nghị Vinaconex rà soát và cung cấp một số hồ sơ tài liệu có liên quan từ năm 2016 đến 2018.

Đồng thời, gửi giấy triệu tập ông Nguyễn Xuân Đông – với tư cách là Tổng giám đốc, người đại diện pháp luật hiện nay của Vinaconex đến làm việc với cơ quan chức năng về các vấn đề trên.

Ngay sau khi nhận được văn bản yêu cầu của cơ quan chức năng, Tổng giám đốc Vinaconex đã giao nhiệm vụ cho bộ phận Tài chính kế toán khẩn trương kiểm tra, rà soát và thống kê toàn bộ hóa đơn/chứng từ có liên quan đến danh sách các công ty/đơn vị cần xác minh theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Kết quả bước đầu, toàn bộ số hóa đơn liên quan đến giao dịch giữa Tổng công ty với các đối tượng trong danh sách công ty/đơn vị theo yêu cầu của cơ quan chức năng, được thực hiện trước thời điểm các cổ đông Nhà nước hoàn tất việc thoái vốn tại Vinaconex (tháng 12/2018, trước thời điểm ông Nguyễn Xuân Đông chưa tham gia bất kỳ công việc, chức vụ gì tại Tổng công ty).

Đại diện Vinaconex nêu rõ, Tổng giám đốc đã chỉ đạo bộ phận nghiệp vụ tập hợp toàn bộ hóa đơn/chứng từ có liên quan để cung cấp cho cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh theo yêu cầu.

Đồng thời, Tổng công ty cam kết các nội dung trên không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay của công ty.

Đại diện Vinaconex cho rằng, hiện nay trên một số tài khoản mạng xã hội có đăng tải giấy triệu tập của cơ quan công an và đưa một số bình luận mang tính cá nhân, suy diễn, bôi nhọ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của ông Nguyễn Xuân Đông, Tổng giám đốc, đồng thời ảnh hưởng đến thương hiệu, hình ảnh, giá trị doanh nghiệp.

"Đây là hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật, Vinaconex sẽ đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật", đại diện Vinaconex nêu.

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

Premium Red

 • Post ID:#739846

  Category HIỂU BIẾT Subcategory Added Jul 25, 2019 Nhấp Vào Rating
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Expire January 1, 1970, 12:00 am

  HIỂU BIẾT

  Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com