Triều Tiên cảnh báo Mỹ về hạn chót tình bạn Trump – Kim

Triều Tiên hôm nay cảnh báo rằng không có tiến triển nào trong quan hệ Mỹ – Triều, và sự thù địch có thể dẫn tới việc tiếp diễn đua hỏa lực, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA đưa tin.

KCNA dẫn một tuyên bố của quan chức cấp cao Triều Tiên Kim Yong Chol nói rằng sẽ là sai lầm cho Mỹ nếu phớt lờ hạn chót vào cuối năm nay về “mối quan hệ cá nhân thân thiết” giữa Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trước đó đã đặt ra hạn chót vào cuối năm nay cho các cuộc đàm phán giải trừ hạt nhân với Washington.

Ông Kim Yong Chol là đặc phái viên đàm phán hạt nhân với Mỹ trong các cuộc thảo luận giữa hai nước trước khi thượng đỉnh Kim – Trump lần 2 diễn ra vào tháng 2 năm nay tại Hà Nội nhưng không đạt kết quả.

Quan chức trên cho hay, Mỹ đã và đang gây áp lực đối với Triều Tiên theo cách “tồi tệ hơn” thay vì chú ý tới việc Bình Nhưỡng kêu gọi Washington có cách tiếp cận mới. Ông cũng nói, Mỹ vẫn liên tục gây sức ép với các nước khác nhằm áp đặt các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên.

Ông Kim Yong Chol hi vọng quan hệ Mỹ-Triều không đi theo hướng “chỉ có kẻ thù vĩnh viễn, không có bạn bè vĩnh viễn”.

Tuyên bố trên được đưa ra ít ngày sau khi Triều Tiên yêu cầu Hàn Quốc thảo luận việc dỡ bỏ các cơ sở vật chất khỏi khu nghỉ dưỡng Núi Kumgang tại Triều Tiên, một biểu tượng hợp tác quan trọng giữa hai miền nhưng Bình Nhưỡng gần đây chỉ trích là “tồi tàn” và “tư bản”.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 25/10 đã gửi thông báo cho Bộ Thống nhất Hàn Quốc, vốn giải quyết các vấn đề liên Triều, và tập đoàn Hyundai có chi nhánh từng xây dựng các cơ sở vật chất tại khu nghỉ dưỡng, đề yêu cầu phá bỏ và tìm cách thảo luận thông qua trao đổi các văn bản.

An Bình

Nếu bạn đồng ý hoặc là không đồng ý với post này, xin cho một "Ngón Tay Cái Lên hoặc Xuống"!
Vote This Post DownVote This Post Up 0
Loading...
Tốt hơn, xin đặt một phản hồi.

Premium Red

 • Post ID:#749557

  Category HIỂU BIẾT Subcategory Added Oct 26, 2019 Nhấp Vào Rating
  Vote This Post DownVote This Post Up 0
  Loading...
  Expire January 1, 1970, 12:00 am

  HIỂU BIẾT

  Copyright © 2018 TìmViệcUSA.com